วิธียกเลิก Apple Music หักเงินอัตโนมัติ (ต่อสมาชิกอัตโนมัติ) หลังจากหมดช่วงทดลองการใช้งาน 3 เดือน


ต่อจากบทความ สมัคร Apple Music นะครับ สำหรับบริการฟังเพลงของ Apple แน่นอนครับว่าบริการของ Apple Music นั้นมีค่าใช้จ่าย แต่ตอนสมัครที่แรกมีโปรโมชั่นให้ทดลองใช้งานฟรี 3 เดือน และหากสมัครไปแล้ว ดูเหมือนว่า Apple จะตั้งค่าเอาไว้ว่า ให้ต่ออายุแบบอัตโนมัติ เมื่อหมดช่วงทดลองใช้งานฟรี หรือเมื่อหมดอายุการใช้งาน เหมือนการจ่ายค่าบริการรายเดือนต่างๆ แบบอัตโนมัติ แบบรายเดือนนั้นเอง

Apple Music logo

ปัญหาคือ มันอยู่ตรงไหน แล้วจะเอาออกได้อย่างไร นั้นจึงเป็นที่มาของบทความนี้ครับ

เมื่อยกเลิกหรือติ๊กว่า ไม่ให้ต่ออายุการใช้งาน Apple Music สามารถทำได้ง่ายๆ โดยให้เข้าไปยัง Apple Music ที่ทำงานนั้นแหละครับ และให้เลือกรูปโปรไฟล์ของเราด้านบนดังภาพด้านล่าง

Apple Music

Apple Musicเลือก “ดู Apple ID”

Apple Musicใส่รหัสผ่านของ Apple ID หากมีการร้องขอให้ใส่ ในกรณีไม่ได้ลงชื่อใช้งาน (ปกติก็จะต้องใส่อยู่แล้วเวลาขอดู ID)

Apple Musicในส่วนของ “การสมัครเป็นสมาชิก” ให้เลือก “จัดการ” (ดูดีๆมีคำว่าจัดการหลายส่วนต้องในส่วนของ การสมัครเป็นสมาชิก)

Apple-Music

Apple-Music

Apple-Music

ให้ปิดต่างๆดังภาพด้านบน และให้ขึ้นแบบภาพสุดท้าย แสดงว่าได้ปิดการ ต่ออายุสมาชิกแบบอัตโมมัติเรียบร้อยแล้วครับ

About modify 3617 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.




This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.