เป็นเรื่องหนึ่งที่หลายคนบ่นกันมาก เกี่ยวกับการเลือกเรื่องราวต่างๆที่เราน่าจะสนใจ มาแสดงบน News Feed ของ Facebook ซึ่งการเลือกการแสดงฟีดข่าวต่างๆ จะคิดจากความสนใจของเรา ทำให้บางครั้งก็พลาดเรื่องราวต่างๆของบุคลใดบุคลหนึ่งที่เราสนใจไป สิ่งนี้เองเป็นฟีเจอร์ที่ทาง Facebook จะเพิ่มเติมเข้ามา ให้เราสามารถเลือกได้ว่า ให้แสดงฟีดข่าวของบุคลนั้นๆก่อน เรียกได้ประมาณว่าจัดความสำคัญใหม่ ด้วยตัวเอง (ซึ่งปกติการจัดอันดับความสนใจจะมา พฤติกรรมของเราใน Facebook และจะหาฟีดข่าวที่เหมาะกับเรามาแสดงให้)

News Feed Preferences (การกำหนดลักษณะฟีดข่าว)

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นเมนูเพิ่มเข้ามา เพื่อให้เราสามารถเลือกได้ว่าเราสนใจและไม่สนใจ บุคล หรือ เพจใดๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยหากเลือกสนใจ เพจหรือบุคลดังกล่าวจะแสดง ฟีดข่าวให้เราเป็นอันดับต้นๆ นั้นแสดงให้เห็นว่าเราให้ความสนใจ กับบุคลนั้นๆ และต้องการจะติดตามบุคลนั้นๆ เป็นพิเศษ นั้นเอง

เลือก อันดับบุคลที่เห็นก่อน

หรือเลิกติดตาม คนหรือเพจ ที่เราไม่ต้องการ

ฟีเจอร์ดังกล่าวตอนนี้สามารถใช้ได้บน iOS (iPad, iPhone) แล้ว ส่วน Android หรือ บนหน้าเว็บแบบ PC จะตามมาเร็วๆนี้ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า