สร้างวีดีโอสไลด์ภาพประกอบเพลง ง่ายๆด้วยโปรแกรม Picasa 3

Picasa 3


เป็นอีกหนึ่งบทความเกี่ยวกับนักฝึกทำวีดีโอมือสมัครเล่น (รวมถึงผมด้วย) วันนี้ จะมาแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Picasa 3 โดยในที่นี้ผมจะสอนทำวีดีโอแบบสไลด์ภาพ และสามารถใส่เพลงประกอบลงไปได้ ง่ายๆ ใช้เวลาคลิกเพียงไม่กี่ทีให้ดูกันครับเริ่มต้นด้วยการดูวีดีโอสอนการทำ จะง่ายกว่าเริ่มกันเลย

โปรแกรม Picasa 3 สามารถดาวน์โหลดฟรีๆได้จาก http://www.google.com/intl/th/picasa/ (โปรแกรมเป็นของ Google)

เมื่อดาวน์โหลดมาแล้ว ให้ติดตั้งและนำเข้ารูปภาพ ตามที่เราต้องการไหนนำภาพมาจาไหนของเครื่องบ้าง

Picasa 3เมื่อนำเข้ารูปภาพมาแล้ว ให้กด Ctrl+คลิก เลือกรูปภาพที่เราต้องการ ให้ภาพมาอยู่ตรงด้านล่างซ้ายมือ

จากนั้นให้เลือกเมนูด้านบน เลือก สร้าง > ภาพยนตร์ > สร้างภาพยนต์รายงานที่เลือก

จากนั้นให้ปรับแต่งใส่ข้อความ หรือเสียง  แล้วเลือก “สร้างภาพยนตร์” ได้ทันที

ผมแนะนำให้ดูวีดีโอสอนการใช้งาน หรือทำวีดีโอภาพสไลด์ น่าจะละเอียดมากกว่า เพราะรายละเอียดมันเยอะมากพอสมควร ดูคลิปน่าจะเข้าใจได้มากกว่า แต่โดยรวมแล้ว โปรแกรมก็ใช้งานไม่ยาก หากใครพอมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์บ้าง จะใช้เป็นในครั้งแรกเลย ตัวผมเองก็เพิ่งลองใช้โปรแกรมนี้ อย่างไรก็ลองใช้งานดูครับ ไม่ยากอะไร สำหรับผู้เริ่มต้น ถือว่าคลิกไม่กี่ทีก็ทำวีดีโอจากภาพของเราได้แล้ว

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

    • ผมก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียดมากนักทำไว้นานแล้วคลิปนี้ หลังจากได้ลองแล้วก็หาที่ต่อไม่ได้ อาจจะทำไม่ได้ก็ได้ อย่างไรให้ทำการตัดหรือต่อเพลงมาก่อนทำก็ได้ครับ โดยการใช้โปรแกรม WavePad ที่สามารถตัดและต่อเพลงได้ง่ายๆ เมื่อได้เพลงมาแล้วค่อยเอามาใส่ครับจะเป็นเพลงเดียวยาวๆเท่าที่เราต้องการ

      https://www.modify.in.th/3140

Leave a Reply

Your email address will not be published.