โนเกีย ปฏิเสธข่าวลือ ไม่เคยคิดหันไปใช้ แอนดรอยด์

thumbnail default

โนเกีย ปฏิเสธข่าวลือ ไม่เคยคิดหันไปใช้ แอนดรอยด์


สื่อนอกเผย ในอนาคตโนเกียอาจหันไปผลิตแอนดรอยด์โฟน หาก Windows Phone 8 ไม่ประสบความสำเร็จ โนเกียแก้ข่าวแล้ว ไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น

Stephen Elop

เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นาย Stephen Elop CEO ของโนเกียได้กล่าวว่า ถึงแม้ว่าปัจจุบันโนเกียกำลังร่วมมือกับ Microsoft และ Windows Phone 8 อยู่ และกำลังเป็นไปด้วยดี แต่ก็ยังมีการคิดถึงอนาคตอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ HTML หรือแอนดรอยด์ ซึ่งอะไรก็สามารถเกิดขึ้นทั้งนั้นสำหรับในอนาคต โดยสื่อต่าง ๆ ได้ตีความจากคำพูดของนาย Elop ว่า ตอนนี้โนเกียยังไม่ตัดสินใจว่าจะผลิต แอนดรอยด์โฟนหรือไม่ แต่ถ้าในอนาคต Windows Phone 8 นั้นไปไม่รุ่ง ก็มีความเป็นได้สูงที่โนเกียจะหันไปผลิตแอนดรอยด์โฟนแทนเหมือนกัน

ล่าสุด ทางโนเกียได้ออกมาแก้ข่าวแล้ว ว่าข่าวดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริง แต่เกิดจากการที่สื่อต่าง ๆ ได้ตีความคำพูดของเขาแบบผิด ๆ ทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันมากมาย โดยได้อธิบายว่าจริง ๆ แล้ว เขาเพียงแค่มองว่าแอนดรอยด์จะไปอยู่ ณ จุดไหนในอนาคต ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเขาสนใจที่จะหันไปผลิตแอนดรอยด์โฟนแต่อย่างใด แต่สื่อต่าง ๆ กลับเน้นคำพูดของเขาแค่ว่า “คิดถึงอนาคตของแอนดรอยด์” และ “อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้” เท่านั้น ทำให้เกิดการตีความไปในอีกความหมายหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้โนเกียจะเปลี่ยนไปผลิตแอนดรอยด์โฟน ก็ไม่ได้เป็นตัวรับประกันว่าโนเกียจะประสบความสำเร็จได้ง่าย ๆ เนื่องจากในปัจจุบันมีซัมซุงเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นที่สามารถจำหน่ายแอ นดรอยด์โฟนได้มากที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีคู่แข่งอื่น ๆ อีกมากมาย

รียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก phandroid.com

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.