เทสลา เตรียมบุกไทย ส่งโมเดลเอส รุ่น 85D และรุ่น P90D พร้อมสร้างจุดชาร์จ 120 แห่ง

โมเดลเอส


หากใครได้ติดตามเรื่องราวของวงการรถยนต์ น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก เทสลา (Tesla) เจ้าพ่อรถไฟฟ้าจากอเมริกา ที่ตอนนี้เหมือนว่าจะมีคนจะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดย บริษัท เทสลา ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่าย เทสลา (Tesla) โดยจะเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้

โมเดลเอส

โดยทางบริษัทเผยว่าจะนำเข้ารถยี้ห้อดังกล่าวสล็อตแรกจำนวน 14 คัน (จากเครื่องบิน) และตามมาด้วยอีก 300 คันจากทางเรือ โดยตั้งเป้าหมายการตลาดในประเทศไทยว่าจะสามารถขายรถ เทสลา ได้ประมาณปีละ 8,000-10,000 คัน (ตัวเลขคาดการณ์ไว้ในปีหน้า)

ทั้งนี้ยังจะมีการลงทุนสร้าง ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ในสถานีบริการน้ำมันประมาณ 120 แห่ง ทั่วประเทศไทย โดยจะนำเดินการให้เสร็จภายในมีนาคมปีหน้า

เทสลา (Tesla) เทสลา (Tesla)

สำหรับรุ่นที่จะนำเข้ามาในประเทศไทยมี 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ โมเดลเอส รุ่น 85D และรุ่น P90D ทั้งสองรุ่นใช้ Dual Motors (มอเตอร์พลังสูงสองตัว) ที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ ใช้การการชาร์จแทน และการชาร์จ 1 ครั้งจะสามารถวิ่งได้ถึง 480 กิโลเมตรเลยทีเดียว

เรื่องของสมรรถนะ รุ่น 85D สามารถเร่งความเร็ว 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 4.3 วินาที ส่วนรุ่น P90D สามารถเร่งความเร็ว 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน  2.4 วินาที

บริษัท เทสลา ออโตโมทีฟ จำกัด จะเริ่มเปิดจำหน่ายเทสลา โมเดลเอส ณ งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปที่จะมีขึ้นที่เมืองทองธานี ในวันที่ 2-11 ธันวาคมปีนี้ โดยหลังจากนั้นจะส่งรถต้นปีหน้า

ที่มา – มติชน และ ผู้จัดการ

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.