Star Wars

จริงจังไปไหม Google เพิ่มภาษา Star Wars ใน Google Translate

30 พฤศจิกายน 2015 modify 0

หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Star Wars น่าจะพอรู้จักภาษา Aurebesh เป็นภาษาที่ใช้ในหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าภาษานี้เป็นภาษาที่คิดค้นขั้นมาเพื่อใช้ในหนัง และเป็นภาษาที่ใช้กันทั่วไป จักรวาลของ Star Wars  หรือเป็นภาษาสากลนั้นเอง งานนี้จะเกิดจากความขี้เล่นของ [อ่านต่อ…]

เผยคะแนน Benchmark ชิป Exynos 8890 ที่จะใช้ใน Galaxy S7 คะแนนทะลุ 100,000

29 พฤศจิกายน 2015 modify 0

หากติดตามข่าวเกียวกับวงการชิปก็คงจะพอทราบได้ว่า เมื่อครั้งที่ Samsung เปิดตัว Exynos 7420 ที่สร้างความฮือฮาว่าได้คะแนนการทดสอบความเร็วได้อันดับสูงสุดไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะโดนค่ายอื่นๆ ทำมาสู้กันไปมา และมาคราวนี้จะมีสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ Samsung ที่เป็ [อ่านต่อ…]

เริ่มแล้ว Black Friday เมื่อ Google ลดแอพเสียเงินต่างๆ มากกว่า 100 แอพ

29 พฤศจิกายน 2015 modify 0

ปกติแล้วเทศกาล Black Friday จะเป็นช่วงการลดสินค้าต่างๆในช่วงเวลาปลายปี ล่าสุด Google ก็เริ่มเข้าสู่กิจกรรมดังกล่าวกับเขาบ้าง คือได้จัดโปรโมชั่นลดราคาแอพต่างๆมากมายกับเขาด้วย แน่นอนว่าแอพที่เข้าร่วมกิจกรรมนั้น จะมีการลดราคาต่างๆลงไปเยอะพอสมควร โดยส่วน [อ่านต่อ…]

huawei mate 8

Huawei Mate 8 เปิดตัวแล้ว หน้าจอ 6 นิ้ว ซีพียู Kirin 950

26 พฤศจิกายน 2015 modify 0

Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Mate 8 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว พร้อมด้วยซีพียูแบบ 8 core อย่าง Kirin 950 โดยรูปแบบการดีไซด์จะออกแนวเรียบๆบางๆ และที่สำคัญขอบน้อยมาก เรียกได้ว่าไร้ขอบก็ว่าได้ โดยยังคงใช้วัสดุโลหะเป็นตัวเครื่องทั้งเครื่ [อ่านต่อ…]

Truemove H จัดโปร เอา iPhone เก่าไปแลกซื้อ iPhone 6s

23 พฤศจิกายน 2015 modify 0

ใครที่เบื่อ iPhone เก่า ตอนนี้ก็สามารถนำไปแลกซื้อของใหม่ได้จาก Truemove H โดยจะได้ส่วนลดแล้วแต่รุ่นที่เราเอาไปแลก โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ เงื่อไขโดยทั่วไปที่นำไปแลก เครื่องเก่าต้องใช้งานได้ปกติไม่เป็นรอย หรือจอแตก ไม่มีความชื่น และที่สำคัญต้อง [อ่านต่อ…]

แจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบ LINE PC

LINE จะรู้ได้ไงว่า มีคนแอบเข้าบัญชีเราใน LINE PC จากอีเมลของเรา

22 พฤศจิกายน 2015 modify 0

การใช้งาน LINE เราสามาราถเข้าสู่ระบบใน 2 สถานที่ หรืออุปกรณ์ได้ 2 อุปกรณ์คือในสมาร์ทโฟน หรือโทรศัพท์ของเรา และเข้าได้จาก LINE PC เพื่อความสะดวกในการพิมพ์ หลายคนสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับการใช้งาน ประมาณว่าแม่บ้านหรือคนไม่หวังดีอาจแอบเข้ามาอ่านไลน์ของเราได [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy J3

เปิดตัว Samsung Galaxy J3 ที่จีน หน้าจอ 5 นิ้ว จับตลาดระดังล่าง

22 พฤศจิกายน 2015 modify 0

เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจของ Samsung สำหรับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Galaxy อย่าง Samsung Galaxy J ล่าสุดเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุดในประเทศจีนอย่าง J3 ออกมาแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปคที่ค่อยข้างดี สำหรับสมาร์ทโฟนระดับล่าง มาพร้อมกับหน้าจอ 5 นิ้ว แรม 1.5GB  โดยมีรายละเอี [อ่านต่อ…]

Samsung W2016

Samsung W2016 สมาร์ทโฟนฝาพับ 2 หน้าจอ สายพันธุ์ Android

22 พฤศจิกายน 2015 modify 0

ตั้งแต่ยุคสมาร์ทโฟนมาแรง เราแทบไม่ได้เห็นมือถือที่เป็นฝาพับออกมาเท่าไหร่นัก ยิ่งในประเทศไทยด้วยแล้วเรียกว่าไม่มีเลยก็ว่าได้ ล่าสุดซัมซุงเตรียมเปิดตัวมือถือที่มีชื่อว่า Samsung W2016 เพื่อมาจับตลาดคนที่ชอบสมาร์ทโฟนแบบฝาพับ โดยมีสเปคค่อยข้างดี แถมยังมา [อ่านต่อ…]

facebook windows phone

Facebook หญิงสาวในซานฟรานซิสโก โดนแบนบัญชี เหตุชื่อ คล้าย กลุ่มติดอาวุธ ISIS

22 พฤศจิกายน 2015 modify 0

หลายคนคงพอทราบแล้วว่ากลุ่มก่อการร้าย ISIS คืออะไร และ Facebook ก็ได้มีการแบนชื่อดังกล่าวเอาไว้ และล่าสุด หญิงสาวในซานฟรานซิสโก ที่ทำงานด้านวิศวกร ได้ถูกแบนบัญชีเหตุเพราะชื่อของเธอไปตรงกับกลุ่มก่อการร้านดังกล่าว โดยเธอมีชื่อว่า Isis Anchalee ทั้้งนี้เ [อ่านต่อ…]

Google ปล่อยเอกสารอธิบายระบบของการค้นหา “Search Quality Rating Guidelines”

21 พฤศจิกายน 2015 modify 0

Google ปล่อย Search Quality Rating Guidelines เอกสารข้อมูลของระบบการค้นหา ถือว่าเป็นเอกสารที่น่าสนใจ สำหรับคนทำเว็บไซต์เลยก็ว่าได้ เพราะการที่ Google จะปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับระบบการค้นหาถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก ข้อมูลที่สำคัญคงหนีไม่พ้นเรื่องของปัจ [อ่านต่อ…]

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg ประกาศหยุดงาน 2 เดือน เพื่อเลี้ยงลูก 2 เดือน

21 พฤศจิกายน 2015 modify 0

กำลังจะเป็นพ่อคนแล้วสำหรับเจ้าพ่อ Facebook อย่าง Mark Zuckerberg ล่าสุดมีการโพสต์ประกาศลง Facebook ส่วนตัวว่าเขาจะขอลางานจาก Facebook เป็นเวลา 2 เดือน เพื่อใช้เวลาที่หยุดนี้อยู่กับลูกที่กำลังจะคลอดออกมานั้นเอง โดยข่าวระบุว่าลูกที่จะออกมานั้นเป็นลูกสา [อ่านต่อ…]

Wiko Fever

Wiko Fever สมาร์ทโฟนสเปคสูงราคาไม่แพง 6,990 บาท

20 พฤศจิกายน 2015 modify 0

เป็นอีกรุ่นทีเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานและวางจำหน่ายไปแล้วอย่าง Wiko Fever สมาร์ทโฟนที่ถือว่าสเปคสูงเลยก็ว่าได้ ที่มาพร้อมกับแรมถึง 3GB หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว โดยมาในราคาเพียง 6,990 บาท สเปค Wiko Fever หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (~424 [อ่านต่อ…]

เปิดตัว Wiko Pulp มือถือถูกสเปคแรง RAM 2GB ราคาเพียง 3,990 บาท

20 พฤศจิกายน 2015 modify 0

Wiko บุกในไทยเป็นอย่างมาก ล่าสุดปล่อย Wiko Pulp มือถือราคาถูก ที่เรียกได้ว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไป โดยมาพร้อมกับราคาเพียง 3,990 บาท ได้แรม 2GB โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอพอเหมาะขนาด 5 นิ้ว หน่วยความจำ 16GB สเปค Wiko Pulp หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x [อ่านต่อ…]

Pepsi Phone P1

Pepsi Phone P1เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ขายออนไลน์ราคาประมาณ 3,900 บาท

20 พฤศจิกายน 2015 modify 0

หลังจากมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับสมาร์ทโฟนตัวแรกของ Pepsi Phone P1 (จริงๆเป็นการนำแบรนด์ไปผลิตเท่านั้น) ล่าสุดก็ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วโดยมีราคาออกมาไม่แพงเพียง $110 หรือประมาณ 3,900 บาทเท่านั้น เรามาดูรายละเอียดของ Pepsi P1 กันครับ สเปค [อ่านต่อ…]

Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ซ่อนแฟนเมื่อเลิกคบกัน หลังยกเลิกสถานะ In relationship กัน

20 พฤศจิกายน 2015 modify 0

หลายคนน่าจะเคยมีแฟนและตั้งสถานะบน Facebook คือ relationship ว่าคบกับใคร และแน่นอนว่าเมื่อเลิกกันแล้ว คนส่วนใหญ่จะเลิกติดตามกันจนไปถึงบล็อคหรือเลิกเป็นเพื่อนกันไปเลย ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่อยากเจอกันอีก ประมาณนั้น ด้วยเหตุผลนี้เอง Facebook จึงได้มีการเพิ่ [อ่านต่อ…]

Honda BR-V

Honda BR-V เตรียมเปิดตัวในไทย ปล่อยทีเซอร์ชุดแรกออกมาแล้ว

20 พฤศจิกายน 2015 modify 1

หลังจากเปิดตัวไปแล้วที่ประเทศอินโดนีเชียในวันที่ 20 สิงหาคมที่งาน Gaikindo International International Auto Show (GIIAS) 2015 ตอนนี้ก็ถึงคิวการเปิดตัวในประเทศไทยกันบ้างสำหรับรถยนต์ ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กอย่าง Honda BR-V โดยจะเปิดตัวที่งานมหกรรมยานยนต์คร [อ่านต่อ…]

ย่อรูปหลายๆรูปพร้อมกัน พร้อมใส่เครดิตภาพด้วย FastStone Photo Resizer

19 พฤศจิกายน 2015 modify 0

เชื่อว่าทุกวันนี้การถ่ายรูปคงเป็นเรื่องใกล้ตัวของใครหลายคน เพราะทุกคนล้วนมีมือถือที่สามารถถ่ายรูปได้กันหมด และทุกวันนี้กล้องมือถือมีความละเอียดมากขึ้นทุกวัน แน่นอนว่ากล้องที่มีความละเอียดสูงภาพจะมีขนาดใหญ่ ทั้งขนาดของไฟล์และขนาดของภาพ แน่นอนว่าเวลาจะ [อ่านต่อ…]

Stick with Android

Play Store ประเทศไทยปรับราคาแอพต่ำสุดเหลือ 10 บาทจาก 32 บาท

18 พฤศจิกายน 2015 modify 0

เป็นอีกข่าวที่น่าสนใจพอสมควร กล่าวคือโดยปกติแล้วเวลาเราจะซื้อแอพที่เสียเงิน (แอพของ Android บน Play Store) แน่นอนว่าแอพที่มีราคาต่ำสุดที่เราคุ้นเคยคือราคาที่ 32 บาท และทุกๆแอพที่เสียเงินราคาถูกจะใช้ราคานี้กันหมด แต่ล่าสุด Google ให้ปรับราคาต่ำสุดใหม่ [อ่านต่อ…]

asnews.com.sg

เข้า Youtube หรือเว็บไซต์ที่มี Adsense แล้วเด้งไป asnews.com.sg คืออะไร แก้ไขได้หรือไม่

16 พฤศจิกายน 2015 modify 0

ช่วงนี้น่าจะมีคนเจอปัญหาดังกล่าวพอสมควร เกี่ยวกับการใช้งาน Youtube แล้วเด้งไป asnews.com.sg อัตโนมัติ ทำให้หลายคนกังวลว่า เครื่องตัวเองโดนไวรัสหรือมัลแวร์อะไรหรือเปล่า อย่างแรกที่จะลอกให้สะบายใจได้คือ เครื่องเราไม่ได้ติดไวรัสหรือมัลแวร์แต่อย่างไร สาเ [อ่านต่อ…]

วิธีเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ facebook ให้ไลค์เท่าเดิม ใช้รูปเดิม ในกรณีเลือกภาพจากที่มีอยู่

16 พฤศจิกายน 2015 modify 3

หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหา การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์บน Facebook ในกรณีกลับมาใช้รูปเดิม แต่ทาง Facebook จะให้เราตัดขอบและพอเปลี่ยนไปรูปจะเหมือนเป็นรูปใหม่ ไม่ใช้รูปเดิม ยอดไลค์ คอมเม้นหายไป ข้อเสียอีกอย่างที่สำคัญคือ  รูปมันจะเกิดขึ้นมาใหม่ และมันดูซ้ำๆกับรูปเ [อ่านต่อ…]