วิธีเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ facebook ให้ไลค์เท่าเดิม ใช้รูปเดิม ในกรณีเลือกภาพจากที่มีอยู่

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ ไม่ครอบ


หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหา การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์บน Facebook ในกรณีกลับมาใช้รูปเดิม แต่ทาง Facebook จะให้เราตัดขอบและพอเปลี่ยนไปรูปจะเหมือนเป็นรูปใหม่ ไม่ใช้รูปเดิม ยอดไลค์ คอมเม้นหายไป ข้อเสียอีกอย่างที่สำคัญคือ  รูปมันจะเกิดขึ้นมาใหม่ และมันดูซ้ำๆกับรูปเก่า เลยมีคำถามว่า เราจะใช้รูปเดิม รูปเก่าที่มีการไลค์ หรือคอมเม้นท์ได้หรือไม่

สังเกตจากรูปด้านบน จะเป็นรูปเก่าที่เคยโพสต์ แต่เวลาเปลียนรูปโปรไฟล์ใหม่ จะให้ตัดขอบ ทำให้เหมือนเป็นรูปใหม่

เปลียนจากคอมฯ ให้เลือก ไม่ต้องปรับแต่งใดๆ หากใช้รูปเดิมแล้วเลือกบันทึก

ปัญหานี้แก้ไขได้โดยการโพสต์ผ่าน browser กล่าวคือไม่โพสต์ผ่านแอพ เพราะปัญหาดังกล่าวจะเป็นเฉพาะคนที่ใช้ Facebook บนมือถือ แน่นอนว่า หากทำในคอมพิวเตอร์ PC ปัญหาดังกล่าวจะไม่มี หากใครที่ใช้งานผ่านแอพบนมือถือ ให้เข้าผ่าน browser อื่นๆ เช่น Mozilla Firefox หรือ Google Chrome ก็สามารถใช้รูปเดิมได้ปกติ เราสามารถดาวน์โหลดแอพ Mozilla Firefox หรือ Google Chrome แล้วเข้าจาก browser พวกนี้เหมือนกับเข้าจาก PC แล้วทำการแก้ไข รูปภาพที่เราต้องการได้ ทุกอย่างที่ทำจะเหมือนทำบน PC ครับ

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

3 Comments

  1. ลองเปลี่ยนในคอมแล้วก็ยังไม่ได้เลยค่ะ มันขึ้นเป็นรูปใหม่ ไลค์กับคอมเม้นเก่าๆก็หายหมดเลย 🙁

    • ลองดูภาพที่ 2 นะครับ ไม่ต้องขยับ หรือปรับขนาดให้กดบันทึกทันที หากไม่ได้ลองเปลี่ยนบราวเซอร์ดูครับ

      • จะเปลี่ยนเบราเซอร์ หรือใน มือถือ มันก็ขึ้นเป็นรูปใหม่ทุกที เพราะว่ารูปที่เคยโพสท์ ไว้ ไม่ได้ตั้งเป็นรูปประจำตัวหรือป่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published.