
เป็นอีกข่าวที่น่าสนใจพอสมควร กล่าวคือโดยปกติแล้วเวลาเราจะซื้อแอพที่เสียเงิน (แอพของ Android บน Play Store) แน่นอนว่าแอพที่มีราคาต่ำสุดที่เราคุ้นเคยคือราคาที่ 32 บาท และทุกๆแอพที่เสียเงินราคาถูกจะใช้ราคานี้กันหมด
แต่ล่าสุด Google ให้ปรับราคาต่ำสุดใหม่ เพื่อให้เข้ากับประเทศมีพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ต่างกัน โดยในประเทศไทยเราน่าจะได้ราคาถูกกว่านี้ และได้ลดราคาต่ำสุดมาเหลือ 10 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพง เพราะน่าจะมีแอพอยู่หลายแอพเหมือนกันที่จะหันมาใช้ราคานี้
สำหรับการปรับใช้ราคาใหม่ ให้เหมาะสมกับปรเทศนั้นๆ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ตอนนี้ที่ปรับก็หลายประเทศคือ บราซิล, ชิลี, โคลอมเบีย, ฮังการี, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เม็กซิโก, เปรู, ฟิลิปปินส์, โปแลนด์, รัสเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, แอฟริกาใต้, ตุรกี, ยูเครน, เวียดนาม ก็มีการปรับราคาต่ำสุดให้เหมาะสมกับประเทศนั้นๆเหมือนกัน (ดูได้จากลิงค์ที่มา)
สำหรับราคาต่ำสุดตอนนี้ก็เหลือ 10 บาท และมีราคาสูงสุดอยู่ที่ 13,370 บาท (เพิ่งจะปรับราคาสูงสุดไปเมื่อเดือนที่แล้ว) เอาเป็นว่าน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชอบซื้อแอพของ Android ผ่าน Play Store นั้นเอง
ที่มา – TechCrunch