ลือ! LG อาจใช้วิธีเปลี่ยนแบตจากด้านล่าง แทนการถอดฝาหลังใน LG G5

LG G5


เป็นอีกข่าวที่สือไอทีต่างประเทศให้ความสนใจอย่างมากสำหรับเรื่องการเปลี่ยนรูปแบบการถอดแบตเตอรี่ หรือเปลี่ยนแบตใหม่ ที่คาดว่าน่าจะมากับ LG G5 โดยเปลี่ยนจากการถอดฝาด้านหลัง ดังที่ามือถือหลายๆรุ่นใช้กันมา ให้เป็นการถอดเปลี่ยนจากด้านล่างแทน โดยรูปแบบจะเป็นฝาปิดเอาไว้และเมื่อถอดออกมาจะสามารถดึงแบตเตอรี่ออกมาได้จากด้านล่าง ดังภาพด้านล่าง

LG G5

ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดย Matt Kim เขาได้อ้างว่าได้เห็นตัวอย่างออกมาจริงๆเลยทำเป็นภาพ เรนเดอร์ ออกมาให้เห็นอย่างที่เป็นภาพด้านบน โดยเขายังบอกอีกว่า LG พยามจะทำ LG G5 ให้เป็นแบบ Unibody มากที่สุด แต่ก็ยังไม่ลืมคุณบัติที่ให้สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วย

และดูจากภาพแล้วก็ไม่ใช้ว่าจะไม่เป็นไปไม่ได้ เพราะรูปแบบการทำก็ไม่ได้ยากอะไร แค่ถอดตูดด้านล่างออกมา ถอดแบตเตอรี่หรือถอดเปลี่ยนได้ โดยมีช่องให้เสียบเหมือนการเปลี่ยนกระสุนของปืนก็ไม่ปาน

ทั้งนี้จากภาพเรนเดอร์เราจะเห็น กล้องหลังแบบคู่ (Dual Camera)  ที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า LG จะกล้องแบบดังกล่าว ทำให้สอดคล้องกันหลายด้าน ทำให้หลายสือคาดการณ์ว่า ภาพดังกล่าว น่าจะมีความเป็นไปได้ นั้นเอง

ที่มา – Cnet Korea

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.