ททท. จับมือภาคเอกชน จัดงาน “THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016” ชูจุดขายอาหารริมทางสู่สตรีทฟู้ดสุดสร้างสรรค์ ผลักดันไทยให้เป็น Street Food Destination


 เมื่อเร็วๆนี้   ณ ศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ (TCDC)  นายวิบูลย์  นิมิตรวานิช  ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายกิตติรัตน์  ปิติพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์ ศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ (TCDC)  ผศ.ดร สิงห์  อินทรชูโต หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการออกแบบจากเศษวัสดุ (Scrap Lap) สาขาวิชาเทคโนโลยีทางอาคาร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์   เชฟสมศักดิ์  รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย และคุณวิมล จันทร์เทียร ผู้อำนวยการแบรนด์ “เฟสท์” (Fest) บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน)   ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016” พลิกโฉมสตรีทฟู้ดเมืองไทยให้เก๋ไก๋กว่าเดิม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาให้เมืองไทยเป็นหนึ่งใน Street Food Destination ที่โดดเด่นทั้งขั้นตอนการสร้างสินค้าจนถึงการให้บริการ  ยกระดับการพัฒนา Street Food ไทยสู่ Street Food ยุคสร้างสรรค์ผ่านการประยุกต์ให้ได้มาซึ่งนวัตกรรมใหม่ๆ ทางด้านอาหารที่มีทั้งมูลค่าและคุณค่า และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยใช้อาหารเป็นจุดขาย เพื่อเพิ่มรายได้ต่อหัวในการเดินทางมาท่องเที่ยว เสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวในการมากิน ดื่ม เที่ยว (Customer experience) และเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างกระแสจากกลุ่มผู้บริโภค

00

22

01

 00

                   นายวิบูลย์  นิมิตรวานิช  ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว    (ททท.) กล่าวว่า โครงการ “THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016”  ประกอบไปด้วยกิจกรรมหลัก ได้แก่  การประกวดแปลงโฉมอาหารริมทางสร้างสรรค์ (Street food makeover) และ การประกวดแปลงโฉมรถเข็นอาหารริมทางสร้างสรรค์ (Street stall makeover)  โดย ททท. เปิดโอกาสให้เยาวชนระดับอุดมศึกษาร่วมแสดงความคิดสร้างสรรค์โดยการส่งแนวคิด และออกแบบการปรับภาพลักษณ์อาหารริมทางให้มีความน่าสนใจ โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้คัดเลือกทีมที่มีผลงานและแนวคิดโดดเด่น เพื่อเข้าร่วมงานสัมมนาให้ความรู้ด้านการพัฒนาการออกแบบ โดยผู้เชี่ยวชาญจากผู้แทน บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) ณ ศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ (TCDC) ในวันที่ 21 มกราคม 2559   เมื่อสิ้นสุดกิจกรรม ผลงานของทีมชนะเลิศจะถูกนำไปแสดงในงานเทศกาลอาหาร  “THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL”  ซึ่งงานดังกล่าว จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  โดย ททท. รวบรวมร้านอาหารริมทางสุดสร้างสรรค์ทั่วกรุงเทพมหานครจำนวน 30 ร้าน  อาทิ ร้าน Lab Ramen Burger    ร้านมีกิน again  ร้านผัดย่าฤทธิ์  ร้านไอติมมะ aitima  ร้านดังเปรี้ยง ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เป็นต้น   

รวม ถึงร้านค้าจากเยาวชนที่ชนะการประกวดแปลงโฉมอาหารริมทางสร้างสรรค์ จำนวน 20 ร้าน เพื่อให้นักชิมชาวไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสกับอาหารสตรีทฟู้ดในภาพลักษณ์ ใหม่  และในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “พลิกโฉมสตรีทฟู้ดเมืองไทยให้ไฉไลกว่าเดิม” เพื่อตอบโจทย์การตลาดและดึงดูดให้นักท่องเที่ยว

11

 

มา เมืองไทยในฐานะ Street Food Destination เนื่องจากนักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่ต้องการที่จะแบ่งปันประสบการณ์ในการกิน ดื่ม เที่ยว ให้กับเพื่อนและผู้ติดตามได้ชมผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดียของตน ซึ่งนับว่าเป็นช่องทางการบอกต่อที่มีศักยภาพ กอปรกับอาหารไทยมีความได้เปรียบในด้านความอร่อย ความหลากหลาย และเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว การจัดงานนี้ จะช่วยตอกย้ำความน่าสนใจอาหารริมทางของไทยในภาพลักษณ์ใหม่ที่น่าสนใจยิ่ง กว่าเดิม  นอกจากนี้ ททท. ยังเตรียมกิจกรรมกิจกรรมถ่ายภาพ Shoot and Share กับอาหารน่ารัก ลุ้นรางวัลจากผู้สนับสนุนกิจกรรมอีกมายมากมาย”

00

                   ททท. เชื่อว่า THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016             ไม่เพียงแต่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย ได้มากขึ้นเท่านั้น  แต่ยังจะกระตุ้นให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสตรีทฟู้ดทั่วประเทศ ได้เกิดการพัฒนาสร้างสรรค์ร้านและเมนูของตนเองที่จะทำให้นักท่องเที่ยวนัก ชิมจากทั่วโลกมาลิ้มลอง อันสร้างมูลค่าเพิ่มและรายได้ให้กับร้านอาหาร และรายได้จากการท่องเที่ยวในประเทศไทย และทำให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น Street Food Destination ได้อย่างแท้จริง

       ด้านผู้สนับสนุนหลักของ โครงการ “THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016”   คุณวิมล จันทร์เทียร ผู้อำนวยการแบรนด์ “เฟสท์” (Fest) บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ได้มุ่งยกระดับมาตรฐานบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารให้มีความปลอดภัย พร้อมกับเดินหน้าให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารให้เหมาะสม เพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและและยั่งยืน กิจกรรมนี้จึงถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักที่จะช่วยเพิ่มความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้บริโภค ซึ่งนอกจากการสนับสนุนกิจกรรม เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ยังได้นำบรรจุภัณฑ์ “เฟสท์” บรรจุภัณฑ์ทางเลือกใหม่ที่ปลอดภัยสำหรับอาหารมาแนะนำให้กับร้านค้าได้เลือกใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ Street Food ของไทยได้ใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน ซึ่งอาหาร Street Food จะไม่เพียงแค่มีมีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังสะอาดและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้นด้วยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย”

0000

ภาย ในงาน THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016 จะได้พบกับอาหารริมทางยุคสร้างสรรค์ที่จะรวบรวมร้านดังกว่า 50 ร้านริมทาง ที่ผ่านการคัดสรรแปลงโฉมในด้านต่างๆ ที่ทำให้สตรีทฟู้ดธรรมดาๆ ให้เป็นเมนูไม่ธรรมดา อาทิ รสชาติแบบไทย รูปลักษณ์การนำเสนอสินค้าที่โดดเด่นน่าสนใจและดูสะอาดได้มาตรฐาน ภาชนะแบบ On the go และหน้าร้าน รวมถึงความแปลกใหม่น่าสนใจที่ทำให้ผู้พบเห็นอยากกินเเละเกิดกระเเสการแชร์ ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งนักชิมที่มาร่วมงานยังจะได้มีส่วนร่วมในการตัดสินว่าร้านใด เมนูใด จะเป็นสุดยอดสตรีทฟู้ดที่ไฉไลที่สุด และกิจกรรมถ่ายภาพ Shoot and Share กับอาหารน่ารัก ลุ้นรางวัลจากผู้สนับสนุนกิจกรรมอีกมายมากมาย

พบ กับ “THAILAND STYLISH STREET FOOD MAKEOVER FESTIVAL 2016 เทศกาลอาหารริมทางยุคสร้างสรรค์ ที่มีทั้งความอร่อย รูปลักษณ์โดดเด่น และสะอาดปลอดภัย ระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ที่มา – อีเมลประชาสัมพันธ์

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.