เข้า LINE ไม่ได้เด้งออก บังคับปิด ปัญหาเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

LINE สำหรับ Windows Phone

เข้าไลน์ไม่ได้ เด้งออก สำหรับแก้ไขปัญหา


ปัญหาการใช้ LINE มีถามเข้ามาเลื่อยๆ วันนี้ผมจะขอพูดถึงปัญหา ไม่สามารถใช้งาน LINE ได้ พอเข้าแอพแล้วก็เด้งหรือบังคับปิด ตลอดจะแก้ไขอย่างไร มาดูวิธีกัน

LINE สำหรับ Windows Phone

ปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไร?

  • ไม่ได้อัพเดทแอพพลิเคชั่น ควรตรวจสอบให้แน่ในว่าไลน์ของเราเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หากไม่ใช้ให้ลองอัพเดทเวอร์ชั่นเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันเสีย หรือตรวจสอบการอัพเดทได้ที่ https://line.me/update
  • รีสตาร์ทอุปกรณ์ใช้งาน หากไม่สามารถใช้งานได้ ปัญหาอาจจะเกิดจากอุปกรณ์ระบบผิดพลาดบางอย่าง ให้ลองรีสตาร์เครื่องดูคือให้ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ แล้วลองเปิด LINE ดูใหม่อีกที
  • ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นเก่าเกินไป ปัญหาดังกล่าวเกิดจาก ไลน์ไม่สามารถอัพเกรดตัวเองได้ เพราะระบบปฏิบัติการที่เราใช้เป็นเวอร์ชั่นเก่า ให้ลองอัพเกรดระบบปฏิบัติการดู (ส่วนนี้แล้วแต่รุ่นของมือถือว่าอัพเกรดได้หรือไม่)
  • ตรวจสอบการปิดกั้นการใช้เน็ตของแอพ LINE บางท่านปิดการใช้งานการใช้อินเทอร์เน็ตของแอพไลน์เอาไว้ให้ทำการเปิดการใช้งานเน็ตให้กับแอพเสียก่อน
  • พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ ปัญหาดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้ หากอุปกรณ์ของเรามีพื้นที่เก็บข้อมูลเต็มเพราะแอพไลน์จำเป็นต้องใช้พื้นที่ว่างเพื่อเอาไว้เก็บพวกไฟล์แคชต่างๆ
  • ลบแคชไฟล์ ให้ลองลบแคชไฟล์ของแอพไลน์แล้วลองเปิดไลน์แล้วเข้าใหม่
  • ถอดและใส่ SD การ์ดอีกครั้ง

การแก้ไขปัญหาการเข้าไลน์เบื้องต้นจะมีประมาณนี้ครับ หลักๆให้ตรวจสอบความพร้อมของเครื่องและความพร้อมของแอพ LINE การแก้ไขเบื้องต้นหลังๆที่ควรทำคือการปิดเครื่องและเปิดใหม่อย่างอื่นก็ดูรายละเอียดที่บอกไปครับ

ลงทะเบียน LINE โดยบัญชี Facebook

สำหรับคนที่ไม่สามารถใช้งานได้ตอนนี้มีปัญหากับเวอร์ชันไลน์ให้ลองดาวน์เกรดไลน์ลงไปใช้เวอร์ชันต่ำหน่อย ลองดูบทความนี้นะ

พบปัญหาอัปเดต LINE แล้วเด้งหลุดเข้าไม่ได้

อัปเดตใครที่เจอปัญหาใช้งานไม่ได้วันที่ 23 มีนาคม 2564 ให้ลองในบทความนี้ครับ

พบปัญหาไม่สามารถใช้ LINE หรือแอพอื่นๆไม่ได้อาจเกิดจาก Android System WebView

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.