โพสต์ Youtube ลง Facebook อย่างไรให้ได้รูปตัวอย่างเต็มขนาด


ปกติแล้วเวลาเราจะโพสต์วีดีโอลง Facebook จะมีขนาดเล็กพร้อมบอกรายละเอียดของคลิปวีดีโอนั้นๆ บางครั้งเราไม่อยากให้มีรายละเอียดหรือรู้สึกว่า thumbnail มันเล็กไปไม่เหมือนกับวีดีโอที่เราอัพโหลดเองบน Facebook ที่มีขนาดรูปตัวอย่างใหญ่กว่า วันนี้เรามาเรียนรู้เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำให้ รูปตัวอย่างของวีดีโอที่โพสต์จาก Youtube ให้มีขนาดเต็มโพสต์ได้ด้วยวิธีง่ายๆดังต่อไปนี้

การโพสต์วีดีโอจาก Youtube ลงใน Facebook แบบปกติ
การโพสต์วีดีโอจาก Youtube ลงใน Facebook แบบปกติ

ภาพด้านบนเป็นการโพสต์วีดีโอลง Facebook แบบปกติ จากเว็บ Youtube แต่หากต้องการให้รูปตัวอย่างและวีดีโอเต็มหน้าโพสต์ให้เรานำลิงค์ที่ได้จาก Youtube ไปเปลี่ยนลงค์ใหม่ในหน้าเว็บ http://yt2fb.com/ จะได้ลิงค์มาใหม่่ และค่อยโพสต์จะได้วีดีโอที่ใหญ่เต็มจอเวลาโพสต์หน้าเฟสบุ๊คทันที

เมื่อได้ลิงค์ใหม่ (รูปแบบจะเป็น http://yt2fb.com/id_xxx/) ให้นำไปโพสต์ในเฟสบุ๊คได้ทันที

สังเกตตอนโพสต์ภาพตัวอย่างวีดีโอจะใหญ่เต็มจอเหมือนเป็นวีดีโอที่อัพโหลดขึ้นเองในเฟสบุ๊ค สร้างความน่าสนใจได้มากกว่าปกติ ไปลองใช้งานกันดูนะครับ

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.