สร้างปุ่มติดตาม Facebook

สร้างปุ่มติดตาม Facebook ง่ายๆ ทำปัุ่มติดตามอย่างไร มาดูกัน

การสร้างปุ่มผิดติดตามของ Facebook


สำหรับใครที่อยากทำปุ่มติดตามใน Facebook ให้คนอื่นมาติดตามเรา เพราะด้วยเหตุผลบางอย่าง เช่นไม่อยากรับเพื่อนแต่อยากให้ติดตาม หรือกรณีเพื่อนเต็มให้กดติดตามแทน หรือเหตุผลอื่นๆ โดยเราสามารถสร้างได้ง่ายๆ โดยการคลิกไม่กี่ครั้ง ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ครับ

facebook

ให้เลือกเมนูด้านบนแล้วจากนั้นเลือก “การตั้งค่า” เพื่อเข้าในสู่การตั้งค่าบัญชี

facebook

จากนั้นให้เลือกเมนูซ้ายมือ เราจะเจอคำคว่า “ผู้ติดตาม” แล้วมองมาที่เมนูขวามือจะเจอคำว่า “ใครสามารถติดตามฉันได้” ตรงนี้เองหากเราต้องการจะเปิดปุ่มตั้งค่า หรือให้ปุ่มตั้งค่าแสดง ให้เลือกเป็น “สาธารณะ” ดังภาพด้านบน

โดยเราสามารถตั้งค่าได้ว่า ผู้ติดตามสามารถแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ของเราได้หรือไมม่ ที่เมนู “ความคิดเห็นของผู้ติดตาม” หากกำหนดเป็นสาธารณะผู้ติดตามจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่หากไม่ต้องการ ให้เลือก เป็นเพื่อน หรือเพื่อนของเพื่อนแล้วแต่เราต้องการได้

เพียงแค่นี้เราก็สามารถสร้างปุ่มติดตามในหน้าเฟสบุ๊คของเราได้แล้ว สำหรับใครที่อยากเอาปุ่มออก ก็ไมอยากไปที่เดียวกันเลือก ตรง ใครสามารถติดตามฉันได้เป็น “เพื่อน” ก็จะเป็นการปิดปุ่มติดตามไปแล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจ สามารถดูวีดีโอจาก Youtube ด้านล่างได้นะครับ สอนแบบละเอียดทุกขั้นตอน ติดตรงไหนโพสต์ถามกันได้นะครับ

** อัพเดทล่าสุด ** Facebook ปรับการตั้งค่าปุ่มผู้ติดตามแบบใหม่ เมนูผู้ติดตามเลยหายไป แต่สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ การตั้งค่า> ใครสามารถติดตามฉันได้ > เลือกเป็น สาธารณะ ดังภาพด้านล่าง

ผู้ติดตาม Facebook แบบใหม่

About modify 3752 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.