พบปัญหาล็อกอินหลุด-ล็อกอินไม่ได้ ของบัญชีไมโครซอฟท์ Outlook, Skype, OneDrive และอื่นๆ

เข้าเมลล์ของ Outlook หรือใช้บริการอื่นๆ ของไมโครซอฟท์ไม่ได้ ไมได้เป็นคนเดียวเป็นทั่วโลก


ผมว่าหลายคนคงต้องเจอกับปัญหาใช้งานเข้าสู่ระบบของบัญชีไมโครซอฟท์ไม่ได้ ในหลายบริการ คือ Outlook (อีเมลล์ฟรีหรือที่คุ้นเคยในชื่อ Hotmail, Skype, OneDrive, Xbox, Azure ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา (ก่อนหน้านี้ก็เกิดอาการแบบนี้)

โดยปัญหาดังกล่าว จะเป็นลักษณะการเข้าสู่ระบบไม่ได้ หรือแม้แต่การเด้งหลุดล็อกอิน สำหรับคนที่ใช้งานผ่านแอพต่างๆและเข้าสู่ระบบไว้แล้ว ก็มีข้อความแจ้งเตือนและเด้งหลุดการเข้าสู่ระบบ ให้เข้าสู่ระบบใหม่อีกครั้ง

We're having issues

ล่าสุด ไมโครซอฟท์ออกมาพูดถึงเรีื่องนี้แล้ว ว่ากำลังเร่งแก้ไขปัญหาดังกลาวแล้ว โดยไมโครซอฟท์กล่าวถึงปัญหาดังกล่าว ว่าเกิดจากปัญหาของ Server MSA ซึ่งเป็น Server ไว้สำหรับบริการ single sign-on สำหรับบัญชีต่างๆ โดยตอนนี้บัญชีต่างๆของไมโครซอฟท์ที่กล่าวมา กลับมาให้บริการได้ปกติเกือบหมดแล้วยกเว้น One Drive ที่ยังขึ้นเครื่องหมายกากบาทอยู่

อย่างที่บอกครับว่าปัญหาดังกล่าว ไม่ใช้ครั้งแรกที่เกิด เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็เกิดปัญหาในลักษณะเดียวกันมาแล้ว สำหรับใครที่พบเจอปัญหาดังกล่าวในบัญชีไมโครซอฟท์บริการที่กล่าวมา ก็ไม่ต้องตกใจคิดว่าเป็นที่เครื่องเราหรือบัญชีเรานะครับ เพราะปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นทั่วโลก

ที่มา – https://portal.office.com/servicestatus

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.