ต้องอัพเกรด Flash Player Facebook ชมวีดีโอไม่ได้ ทำอย่างไร

คุณต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Adobe Flash Player รุ่นล่าสุดเพื่อดูเนื้อหานี้

คุณต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Adobe Flash Player รุ่นล่าสุดเพื่อดูเนื้อหานี้


สำหรับใครที่ใช้งาน Facebook และกำลังจะรับชมวีดีโอที่อยู่ในเฟสบุ๊คเอง กลับขึ้นข้อความ “ต้องอัพเกรด Flash Player” พร้อมกับ “คุณต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Adobe Flash Player รุ่นล่าสุดเพื่อดูเนื้อหานี้” โดยวีดีโอที่เราจะดูจะมีหน้าตาดำไม่สามารถดูวีดีโอได้ ดังภาพด้านล่าง

คุณต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Adobe Flash Player รุ่นล่าสุดเพื่อดูเนื้อหานี้

หากใครขึ้นข้อความดังกล่าว สามารถแก้ไขได้โดยกดปุ่ม “ดาวน์โหลด Flash Player” เพื่อติดตั้ง Flash Playerให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสีย แต่หากใครคลิกที่ ดาวน์โหลดไม่ได้ ให้เข้าไปที่ิลิงค์ https://get.adobe.com/flashplayer/ และทำการดาวน์โหลด

download flash player

ซึ่งจะมีไฟล์ให้เราดาวน์โหลดเป็นไฟล์ flashplayerxx_install.exe

ให้ทำการดาวน์โหลดและคลิกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาเพื่อทำการติดตั้ง

install flash player

หากเปิดบราวเซอร์อยู่ให้ทำการปิดเสียเพื่อทำการติดตั้ง

เสร็จสิ้นการติดตั้ง Flash Player

ให้ลองเปิดวีดีโอใน Facebook ดูจะเห็นว่าสามารถเล่นได้ปกติแล้ว

สังเกตได้จากหลายกรณีบางครั้งเราอัพเกรด Flash Player เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดัแล้ว แต่เมื่อเปิดวีดีโอในเฟสบุ๊คกลับขึ้นข้อความดังกล่าว ก็อาจแปลได้ว่า บางครั้งน่าจะมีปัญหากับ Facebook เอง ไม่ได้เกี่ยวกับเรา อาจจะต้องรอสักระยะแล้วค่อยกลับมาลองใช้งานใหม่ ผมเองก็เคยเจอปัญหาดังกล่าว ก็ทำได้แค่ไม่เปิด แต่สักพักก็กลับมาเปิดได้เอง

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.