วิธีแก้ the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing

the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer


สำหรับใครที่ใช้งานโปรแกรมหรือเกมแล้วพบปัญหาการใช้งานขึ้น Error ว่า DXSETUP.exe – System Error พร้อมข้อความ “the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer .Try reinstalling the program to fix this problem” จนไม่สามารถเปิดโปรแกรมได้

ซึ่งปัญหาดังกล่าวเกิดจากเครื่องมองไม่เห็นไฟล์ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll หรือไม่ได้ติดตั้ง Visual C++ หรือเวอร์ชั่นไม่ตรงตามที่โปรแกรมต้องการ ไม่ก็ไฟล์หายไป

วิธีแก้คือใหไปดาวน์โหลด Visual C++ redistributable for visual studio มาและติดตั้ง

Visual C++ 2017 logo

ตรวจสอบดูว่าเครื่องของเราใช้ Windows แบบ 32 bit หรือ 64 bit โดยคลิกขวาที่ my computer หรือ this pc เลือก Properties

เมื่อดาวน์โหลดมาแล้ว เราจะได้ไฟล์ประมาณ vcredist_x86.exe (32-bit), vcredist_x64.exe หรือ VC_redist.x64.exe ให้คลิกเพื่อทำการติดตั้ง หากโปรแกรมมีการติดตั้งแล้ว จะขึ้นให้เรา Uninstall คือการลบมันออกก่อน แล้วจากนั้นกดติดตั้งอีกที เพื่อทำการ Install ลงไปใหม่ error ต่างๆที่เราเจอก็จะหายไป

ปัญหาดังกล่าวอาจแก้ไขได้กับคนที่เจอปัญหา msvcp120.dll is missing, msvcp140.dll is missing, msvcp110.dll is missing ได้อีกด้วย

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.