Smartphone คืออะไร


Smartphone คืออุปกรณ์สื่อสารในยุคสมัยใหม่หรือในยุคที่เทคโนโลยีสามารถที่จะพัฒนาไปได้ไกลแล้วโดยมีอีกชื่อนั่นก็คือโทรศัพท์ซึ่งจะมีความสามารถเป็นอย่างมากเลยทีเดียวที่ไม่ใช่แค่การรับสายโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นโทรเข้าโทรออกเหมือนเมื่อก่อนแต่สามารถที่จะใช้งานหรือใช้บริการต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแอพพลิเคชั่นเสริมที่ถูกจัดเตรียมขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ

โดยสำหรับ  Smartphoneก็ถือได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กที่คุณสามารถจะพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก และสามารถเรียกใช้งานได้ดีพอๆกับคอมพิวเตอร์ด้วยซ้ำนั่นก็คือการที่คุณจะใช้รับหรือส่งข้อมูลต่างๆด้วยความเร็วสูงนอกจากนี้นั้นก็ยังมีการองรับในการที่คุณจะใช้ระบมัลติมีเดียต่างๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดูหนังฟังเพลงก็จะมีระบรองรับไม่ว่าจะเป็น AVI MP4 WAVก็ได้แต่ว่าสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกและนอกจากนี้นั้นก็ยังสามารถที่จะกลายเป็นกล้องพกพาไปได้อีกด้วยเช่นกันเพราะในปัจุบันั้นสมาร์ทโฟนมีการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงโดยเสริมแอพลิเคชั่นรวมไปถึงระบการทำงานต่างๆเข้าไปในเรื่องของกล้องเองนั้นก็เรียกได้ว่ารับการพัฒนามาแล้วเป็นอย่างดีพร้อมทั้งยังสามารถที่จะทำให้ถ่ายภาพได้คมชัดพร้อมๆกับการใช้กล้องเลยทีเดียว และนอกจากนี้นั้นสำหรับ smartphone ในปัจุบันก็ยังรองรับแอพลิเคชั่นต่างๆที่ถูกพัฒนามาเพื่อการใช้สมาร์ทโฟนและจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะพบปะกับผู้คนหรือได้พบเจอและพูดคุยกับผู้คนได้ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกเลยก็ตาม

Smartphoneจึงถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กที่คุณสามารถจัดพกพาไปในสถานที่ต่างๆได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและนอกจากนี้นั้นก็ยังสามารถที่จะกลายเป็นตัวนำทางเอาไว้ให้คุณเนื่องจากว่าสำหรับใน smartphone เองนั้นก็ยังมีระบของ gps ซึ่งติดมากับโทรศัพท์ทำให้คุณสามารถที่จะเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกมากยิ่งขึ้นและได้ว่าสมาร์ทโฟนถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เทคโนโลยีที่สามารถจะตอบโจทย์การใช้งานของมนุษย์ในยุคปัจุบันได้ดีมากที่สุดเลยนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า