โหมดหูฟังค้าง iPhone แก้อย่างไร ไอโฟนไม่มีเสียง เพราะอยู่ในโหมดหูฟัง

ไอโฟนคนโทรเข้ามาไมได้ยินเสียงอยู่ในโหมดหูฟัง

สำหรับใครที่ใช้งานมือถือ iPhone แล้วเกิดปัญหาไม่สามารถใช้เครื่องได้ในโหมดปกติ เพราะไม่สามารถได้ยินเสียงพูดของคุ๋สนทนาหรือไม่สามารถฟังเพลงแบบเปิดลำโพงได้ เพราะเหมือนว่าไอโฟนจะค้างอยู่ในโหมดหูฟัง เหมือนกับตัวเครื่องมีหูฟังเสียบค้างอยู่ตลอดเวลา ทั้งๆที่ไม่ได้เสียบหูฟังอยู่

mode Earphone

ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอคือตัวเครื่องจะสามารถได้ยินเสียงเรียกเข้า แต่ไม่ได้ยินเสียงตอนรับสาย หรือเปิดเพลงแบบเปิดลำโพงไม่ได้ เพราะตัวเครื่องเข้าใจว่าอยู่ในโหมดสูญหาย เหมือนกับเสียบหูฟังเอาไว้

ช่องเสียบหูฟัง ช่องเสียบสายชาร์จ ไอโฟน

สาเหตุหลักๆ ที่มักทำให้เกิดอาการดังกล่าว ส่วนใหญ่เกิดจาก ช่องเสียบหูฟังสกปรกมีสิ่งอื่นเข้าไปในช่องเสียบหูฟัง อาจมีน้ำหรือฝุ่นเข้าไปอุดทำให้ตัวเครื่องค้างอยู่ที่โหมดหูฟัง

วิธีแก้ปัญหาไอโฟนค้างโหมดหูฟัง

สำหรับปัญหาการแก้ไขปัญหาดังกล่าว มีหลากหลายวิธี โดยวิธีที่หลายๆที่แนะนำมีดังต่อไปนี้

  1. ทำความสะอาดช่องเสียบหูฟฟัง ด้วยกันใช้ Cottonbutt เอาสำลีออกเล็กน้อยแล้วหมุดๆในรูช่องเสียบหูฟัง
  2. จับตัวเครื่องด้านบน แล้วเหวี่ยง สลัดๆ ให้เศษต่างๆที่อยู่ในรูเสียบหูฟังหลุดออกมา แนะนำว่าให้ทำบนที่นอน หรือพื้นที่นุ่มๆ
  3. เปิดโหมดเครื่องบินในตัวเครื่อง แล้วให้ปิดเครื่องและเปิดใหม่

สำหรับใครที่แก้ปัญหาที่ให้ลองใช้ไปปฏิบัติเบื้องต้นแล้ว แต่เครื่องยังไม่สามารถใช้งานได้ปกติหรือเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ปัญหาอาจเกิดจากอุปกรณ์เสียหาย ก็แนะนำให้ลองไปติดต่อที่ศูนย์บริการดูครับ

About modify 4244 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.