Facebook วางแผนปรับหน้าตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ทุกอย่างมาอยู่รวมกันในหน้าเดียว

31 มีนาคม 2018 none 0

จากกรณีที่ Facebook ปล่อยให้ข้อมูลผู้ใช้รั่วไหลไปกว่า 50 ล้านบัญชี ที่ทางเราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้  ล่าสุดทาง Facebook ได้ประกาศเตรียมหน้าตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใหม่ ให้ผู้ใช้เข้าถึงการตั้งค่าได้ง่ายและสะดวกขึ้น ไม่ต้องเข้าโน้นออกนั่นเหมือนเช่นที่เ [อ่านต่อ…]

Google ประกาศยกเลิกบริการ URL สั้น goo.gl วันที่ 13 เมษาบน

31 มีนาคม 2018 modify 0

สำหรับใครที่เคยใช้งานบริการย่อ URL ของ Google ในเว็บไซต์ goo.gl ดูเหมือนว่า Google จะหยุดให้บริการ การใช้งานแล้ว โดยจะปิดให้บริการวันสุดท้ายในวันที่ 13 เมษาบน 2561 หลังปิดให้บริการแล้ว URL ที่เคยสร้างผ่าน goo.gl จะยังคงสามารถใช้งานได้อยู่ การปิดให้บร [อ่านต่อ…]

Apple อัพเดท iOS 11.3 ดีหรือไม่ดี มีอะไรใหม่ แก้ไขอะไรบ้าง มาดูกัน

30 มีนาคม 2018 modify 0

อัพเดทเวอร์ชั่น iOS 11.3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีฟีเจอร์สำคัญๆออกมามากมายพอสมควร โดยฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือการปรับประสิทธิภาพเครื่องที่ทำให้เครื่องทำงานช้า เกี่ยวแบตเตอรี่ที่มีข่าวโด่งดังมาก่อนหน้านี้ ให้สามารถปิดหรือเปิดได้ อัพเดท ARKit เวอร์ชัน 1.5 [อ่านต่อ…]

นาฬิกาช้าเกินไป เข้าเว็บไซต์เข้าเน็ตไม่ได้ NET::ERR_CERT_DATE_INVALID แก้อย่างไร

30 มีนาคม 2018 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตแล้วไม่สามารถเข้าใช้งานได้บางเว็บไซต์ โดยเกิดข้อความ error ประมาณว่า “ไม่สามารถเริ่มการเชื่อมต่อส่วนตัวกับ www.เว็บไซต์.com ได้เนื่องจากวันที่และเวลาของคอมพิวเตอร์ (เวลา) ไม่ถูกต้อง NET::ERR_CERT_DATE_INVALID&#8221 [อ่านต่อ…]

เปิดตัว​ iPad 9.7 (2018) รองรับ​ Apple Pencil ราคาน่าคบหายิ่งนัก

29 มีนาคม 2018 none 0

เป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้และก็ผิดหวังกันไปหลายคนเช่นกัน เมื่อ Apple ได้ได้เปิดตัว​ iPad รุ่นใหม่ตามข่าวลือ​ แต่ก็ไม่ใช่​ iPad Pro ตามที่ทายกันไว้ และไร้ร่องรอยของ MacBook Air รุ่นใหม่ ภายในงานนี้ “The New​ iPad 9.7″​ หรือ​ iPad 9.7 รุ่น​ 2018 [อ่านต่อ…]

“แจ็คหม่า”เยือนไทยเม.ย.นี้ เตรียมประกาศลงทุนครั้งใหญ่ในพื้นที่อีอีซี

28 มีนาคม 2018 none 0

นายแจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กลุ่มบริษัทที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศจีน เป็นเว็บอี-คอมเมิร์ซรายใหญ่ที่มีผู้ใช้งานมากมายทั่วโลก จะเดินทางมาไทยอย่างเป็นทางการในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน เม.ย.นี้ เพื่อบรรลุข้อตกลงการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ (อ [อ่านต่อ…]

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซื้อโฆษณาเต็มหน้าหนังสือพิมพ์!เพื่อบอก ‘ขอโทษ’

28 มีนาคม 2018 none 0

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กได้มีการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญ เพื่อต้องการแสดงความรับผิดชอบและแสดงความเสียใจกับกรณีที่ บริษัท เคมบริดจ์ อนาไลติกา (Cambridge Analytica) ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลในอังกฤษ นำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้เฟซบุ๊ [อ่านต่อ…]

โหมดหูฟังค้าง iPhone แก้อย่างไร ไอโฟนไม่มีเสียง เพราะอยู่ในโหมดหูฟัง

28 มีนาคม 2018 modify 5

สำหรับใครที่ใช้งานมือถือ iPhone แล้วเกิดปัญหาไม่สามารถใช้เครื่องได้ในโหมดปกติ เพราะไม่สามารถได้ยินเสียงพูดของคุ๋สนทนาหรือไม่สามารถฟังเพลงแบบเปิดลำโพงได้ เพราะเหมือนว่าไอโฟนจะค้างอยู่ในโหมดหูฟัง เหมือนกับตัวเครื่องมีหูฟังเสียบค้างอยู่ตลอดเวลา ทั้งๆที่ [อ่านต่อ…]

Grab เข้าซื้อกิจการ Uber ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

27 มีนาคม 2018 none 0

Grab ผู้ให้บริการเรียกรถรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ทำการเข้าบริหารกิจการของ Uber ในเขตให้บริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกิจการ Uber ในกัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ซึ่งในการ [อ่านต่อ…]

เปิดตัว Xiaomi MI MIX 2S ไร้ขอบแบบเต็มจอ กล้องคู่สวยด้วย AI

27 มีนาคม 2018 none 0

ภายใรงาน Beijing University of Technology Gymnasium ทาง Xiaomi ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xiaomi MI MIX 2S หน้าจอไร้ขอบขนาด 5.9 นิ้ว และกล้องคู่ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX363 ขนาด 1.4um รูรับแสง F/1.8 และชิป AI ฝั่งอยู่ด้วย และ X [อ่านต่อ…]

Instagram ปรับโครงสร้าง Profile ใหม่ติดแฮชแท็กได้

26 มีนาคม 2018 none 0

ถ้าจะพูดถึงแอพพลิเคชั่นแชร์รูปที่ฮิตที่สุดในโลกตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Instagram  แต่ถึงจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่คนใช้กันเยอะก็ยังมีสิ่งที่่ยังน่าหงุดหงิดไม่น้อย นั่นคือเรื่องข้อจำกัดของการใส่ข้อมูลในส่วนโปรไฟล์ผู้ใช้งานที่โชว์ตรงหัว  Instagram นั่นเอง แต [อ่านต่อ…]

HTC Vive Pro เผยราคาอยู่ที่ 799 เหรียญฯ พร้อมลดราคารุ่นก่อนหน้า

26 มีนาคม 2018 none 0

หลังจากโชว์ตัวในงาน  CES 2018  วันที่ 9 – 12 ม.ค 61 ณ เมือง ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐฯ งานที่มีSmart Gadgets ที่แห่มาเปิดตัวในงานมากมายหลายชนิด  แบรนด์ไอทียักษ์ใหญ่ยกทัพกันเข้าร่วมงาน อาทิ LG , Samsung, Sony, Panasonic, Lenovo, Dell, Nvidia และ Intel     [อ่านต่อ…]

เปิดตัว “ซัมซุง เพย์ ออนไลน์” ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจชั้นนำ มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

25 มีนาคม 2018 none 0

ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง เพย์ ออนไลน์” ระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ และจับมือร่วมกับ 9 พันธมิตรธุรกิจชั้นนำในประเทศไทย มุ่งเน้นในการอำนวยความสะดวกและยกระดับความปลอดภัยในการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์เพื่อไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่อย่างครบครัน “ [อ่านต่อ…]

CEO ของ Twitter หนุน Bitcoin เป็นสกุลเงินเดียวของโลกใน 10 ปีข้างหน้า

25 มีนาคม 2018 none 0

Jack Dorsey แม่ทัพของ Twitter ผู้กุมบังเหียน CEO ได้ออกมาให้ความเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับ Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่ผู้คนทั้งโลกกำลังให้ความสนใจและจับตามอง ซึ่งความเห็นของเขานั้นสวนทางกับความเห็นต่าง ๆ ของทั้งคนทั่วไป (ที่ไม่เชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัล) รว [อ่านต่อ…]

Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์แอดมินและลิงก์ Invite ห้องแชท

24 มีนาคม 2018 none 0

Group Chats บน Facebook Messenger คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณเพิ่มเพื่อนแชทใน facebook messenger ได้หลายคนเพื่อคุยเป็นกลุ่มแชทได้ อย่างเช่น แอดสมาชิกเพื่อคุยในกลุ่มเพื่อนร่วมห้อง กลุ่มเพื่อนร่วมงาน กลุ่มครอบครัว เป็นต้น ล่าสุด Facebook ได้ทำการอัปเดตเพิ่ [อ่านต่อ…]

YouTube เพิ่มฟีเจอร์ Go live ถ่ายทอดสดบน PC ได้ง่ายกว่าเดิม

24 มีนาคม 2018 none 0

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การที่จะทำการไลฟ์บน Youtube นั้นจำเป็นที่จะต้องทำการปรับ ตั้งค่าเยอะไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะEncoder ที่ปรับแต่งยุ่งยากมากถึงมากที่สุด ทาง Youtube เองได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้จึงได้รีบทำการปรับปรุงแก้ไขมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด เพราะร [อ่านต่อ…]

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ Wear OS สำหรับผู้ตัดสินใน FIFA World Cup 2018 จาก Hubolt

23 มีนาคม 2018 none 0

ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงฟุตบอลโลก หรือ FIFA World Cup 2018อีกเพียงไม่กี่เดือนข้างหน้าที่ประเทศรัสเซีย ทุกๆวงการต่างคึกคักและแฟนบอลทั่วโลกต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยเพื่อจะให้ถึงวันแข่งขันโดยเร็ว ล่าสุด Hubolt ผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ได้เปิด [อ่านต่อ…]

Nokia 7 plus, New Nokia 6 และ Nokia 1 เปิดตัวพร้อมกันในไทย วางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2561 เป็นต้นไป

23 มีนาคม 2018 none 0

จากความสำเร็จของโทรศัพท์มือถือแบรนด์โนเกีย Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6, Nokia 8, Nokia 3310 3G และ Nokia 2  โดยได้รับการตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายจากผู้ใช้งานทั่วโลก  HMD Global มุ่งหน้าสานต่อคำมั่นสัญญาที่จะส่งมอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ม [อ่านต่อ…]

Huawei Y9 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง ที่ว่ากันว่า คุ้มค่ากว่าราคา

22 มีนาคม 2018 none 0

เป็นธรรมเนียมของวงการมือถือของไทยที่ประมาณช่วงเดือน 3 หรือ 4  ของปีก็มักจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆออกมา และแน่นอนว่าในสภาพตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากในปัจจุบัน แต่ละแบรนด์ย่อมต้องการส่วนแบ่งทางการตลาดกันทั้งนั้นล่าสุด หัวเว่ยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาไม่แรง [อ่านต่อ…]

เฟซบุ๊กจะสามารถไลฟ์เกมส์ได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมบอร์ดแคส! อีกไม่นานเกินรอ

22 มีนาคม 2018 none 0

Software Development Kit (SDK) ตัวใหม่จาก Facebook ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้นักพัฒนาเกมส์บน PC สามารถที่จะทำการบรรจุความสามารถที่หลากหลายมากมายเข้าไปในเกมส์ของพวกเขา ผ่านทาง Application Programing Interface(API) โดยรวมไปถึงการนำข้อมูลจากโปรแกรมของเจ้า [อ่านต่อ…]