เพื่อต้องการให้ทุกคนตระหนักถึง ผู้คนในสังคมมีปัญหาในการใช้ชีวิตเนื่องจากความพิการทั้งทางร่างกายและจิตใจ


สำนักข่าวชื่อดังของต่างประเทศรายงานข่าวว่า  บริษัทแอปเปิลกำลังจะปล่อย “อีโมจิ” ชุดใหม่ล่าสุดที่ได้จัดทำเรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนการยื่นเสนอต่อคณะอนุกรรมการมาตรฐานอุตสาหกรรมของสหรัฐ เพื่อพิจารณาขออนุญาตนำออกมาใช้ ยังมีรายงานต่อไปอีกว่า แอปเปิลได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่จัดทำ”อีโมจิ”ชุดนี้ออกมาเพื่อต้องการให้ทุกคนตระหนักถึง ผู้คนในสังคมมีปัญหาในการใช้ชีวิตเนื่องจากความพิการทั้งทางร่างกายและจิตใจ รวมถึงต้องการแสดงให้เห็นว่า คนพิการก็สามารถเรียนรู้และใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้ ไม่ต่างไปจากคนธรรมดาทั่วไป ฉะนั้นเราไม่ควรที่จะมองว่าคนพิการเป็นผู้ที่ไร้ซึ่งความสามารถ พวกเขาทั้งหลายเหล่านั้นก็คือมนุษย์เช่นเดียวกับพวกเราๆนั่นเอง

สำหรับภาพ “อีโมจิ”ชุดที่ทางแอปเปิลกำลังเดินหน้าส่งพิจารณาอยู่นี้ จะประกอบไปด้วยภาพของคนทุพพลภาพ สูญเสียอวัยวะ  คนที่มีปัญหาทางสายตา หรือตาบอด  คนใบ้หรือหูหนวก รวมไปถึงคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต เช่นโรควิตกกังวล และคนที่มีอาการเครียดหลังผ่านเหตุการณ์ที่สะเทือนใจ เช่นการสูญเสียคนที่รักไปกับอุบัติเหตุ หรือเสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บก่อนเวลาอันควร โดยคาดว่า “อีโมจิ”ชุดนี้ผู้บริโภคจะสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ภายในเดือนมีนาคม ปี 2019 หรืออีกราว 1 ปีนับจากนี้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า