สแปม (Spam) ปฏิทินใน iPhone (Spam Calendar) ติดมาได้ไง แก้อย่างไร

iPhone

วิธีแก้โดนแจ้งเตือนมีไวรัส ในปฏิทิน บน iPhone


สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์ iOS แล้วเจอปัญหาการแจ้งเตือน จากปฏิทิน ว่าเครื่องคุณติดไวรัส โทรศัพท์ของคุณไม่ได้รับการคุ้มครอง โทรศัพท์ของคุณไม่ปลอดภัย อะไรพวกนี้ในแอพปฏิทิน หรือ Calendar พร้อมมลิงค์ให้กดไปดาวน์โหลดหรือกรอกข้อมูล ให้จงรู้ไว้เลยว่า คุณกำลังโดน Spam Calendar หรือการสแปมปฏิทินอยู่

ภาพประกอบจาก สมาชิกหมายเลข 2287613 pantip.com

สาเหตุของคนที่ติด Spam Calendar เพราะบางครั้งคุณอาจจะไปเผลอกดยอมรับการเพิ่มปฏิทินของเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่ง เราสามารถแก้ไขการติด Spam Calendar เพื่อยกเลิกการรับข้อมูลจาก การรับข้อมูลปฏิทินได้ง่ายๆ โดยการทำดังนี้

วิธียกเลิก ปฏิทินที่สมัครรับ หรือ Subscribed Calendars ใน iPhone

ให้เข้าไปที่ Setting ของ iPhone เลือก รหัสและบัญชี (Password And Account)

เลือก ปฏิทินสมัครรับ (Subscribed Calendars)

เลือกปฏิทิน (หากมีมกากว่า 1 จะมีให้เราเลือก) ให้แตะเข้าไป

เลื่อนมาล่างสุดกด ลบบัญชี

เพียงเท่านี้ปฏิทินของเราก็จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ให้ลองทำตามจากวิธีด้านบนได้เลย รับรองว่าไม่ยากและหายขาดแน่นอน และคราวหน้าก็อย่าไปกดรับ Subscribed Calendars จากที่อื่นโดยไม่ตั้งใจอีกละ ^^

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.