กู้บัญชีไลน์ ใช้บัญชีเดิม แบบใหม่ 2021 ทำอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งานไลน์ หากต้องการย้ายเครื่องเปลี่ยนเครื่องแล้วอยากใช้บัญชีเดิม สิ่งที่เราควรจำเป็นต้องทำควรมีอะไรบ้าง และต้องทำอย่างไร บทความนี้จะมาสรุปอัปเดตว่าต้องทำอย่างไร หากต้องการใช้บัญชีเดิม กรณีที่เราลบไลน์ลงใหม่หรือเปลี่ยนเครื่อง

LINE logo

สิ่งที่ควรมีถ้าอยากใช้งานบัญชีเดิมหากย้ายเครื่องลบไลน์ลงใหม่

 1. เบอร์โทรที่ใช้สมัครไลน์บัญชีเดิม (ต้องไม่ไปสมัครใหม่ เพราะจะกู้บัญชีเดิมไม่ได้)
 2. อีเมลและรหัสผ่าน (อาจต้องใช้ในกรณีรับ SMS แล้วไลน์ร้องขอให้ใส่)
 3. หากมีการผูกบัญชีไว้กับ Account อื่นๆ อย่าง Facebook สามารถเลือกการเข้าสู่ระบบผ่าน Facebook ได้เลย (อาจมีให้ยืนยันรหัสผ่าน SMS ด้วยเบอร์โทรที่ลงทะเบียน)

ขั้นตอนการเข้าใช้งานไลน์บัญชีเดิม

เมื่อเราทำการดาวน์โหลดไลน์มาเมื่อเปิดมา จะมีเมนูให้เราเลือกอยู่ 2 เมนูคือ

 1. เข้าสู่ระบบ
 2. สมัครการใช้งาน

หากต้องกาารใช้บัญชีเดิมให้เลือก เข้าสู่ระบบ อย่ากดที่สมัครการใช้งานเด็ดขาดหากต้องการใช้บัญชีเดิม เพราะหากดสมัครการใช้งานแล้วเอาเบอร์โทรไปสมัครไลน์บัญชีใหม่ จะไม่สามารถกลับมาใช้บัญชีเดิมได้

การเข้าสู่ระบบ LINE

การเข้าสู่ระบบไลน์จะเข้าได้ 2 รูปแบบด้วยกันก็คือ

 1. การเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีที่ผูกเอาไว้คือ Facebook อันนี้สามารถเลือกได้หากเราเคยผูกบัญชีไลน์ไว้กับ Facebook เมื่อเข้าสู่ระบบแล้วจะสามารถใช้งานได้ทันที แต่อาจมีบางครั้งไลน์อาจส่งข้อความ sms ให้ยืนยันการเข้าสู่ระบบด้วย
 2. การเข้าสู่ระบบด้วยเบอร์โทร จะเป็นการเข้าสู่่ระบบด้วยการใช้เบอร์โทรที่ผูกไว้กับบัญชีไลน์ ใส่เบอร์โทรลงไปรอ sms ยืนยันและใช้งานได้ทันทีเช่นเดียวกัน โดยวิธีนี้ อาจมีให้ยืนยันใส่อีเมลและรหัสผ่านไลน์ที่ลงทะเบียนอีเมลเอาไว้ กรณีนี้หากไลน์ถามหารหัสและอีเมล จำเป็นต้องใส่ หากใครลืมจะไม่สามารถใช้งานบัญชีไลน์ได้

สิ่งที่มีปัญหาการส่วนใหญ่มักจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ เพราะไลน์อาจเรียกหาอีเมลและรหัสผ่านหลังใส่รหัส sms ยืนยันแล้ว แต่ลืมรหัสอีเมล ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ อันนี้วิธีแก้มีอย่างเดียวคือกดลืมรหัสผ่านแล้วไปเช็คอีเมล ตรวจสอบให้ดีๆว่าอีเมลส่งมาอยู่ในส่วนไหน หากทุกซอกทุกมุม อีเมลขยะอีเมลแถบอื่นๆ (พวกแถบโซเชียล หรืออื่นๆ) ให้แน่ใจว่าค้นทุกทีแล้วในกรณีไม่ได้รับอีเมล เพราะอีเมลเป็นวิธีสุดท้ายแล้ว หากไม่ได้รับอีเมล วิธีแก้แทบจะหมดหวัง เพราะการติดต่อ support ค่อยข้างยุ่งยากและอาจใช้ระยะเวลานาน (ตัวผมมเองก็ยังไม่เคยติดต่อ แต่มีคนเคยติดต่อแล้วมาเล่าให้ฟัง) ส่วนใครทำไม่ได้แล้วอยากได้บัญชีจริงๆ ก็ลองหาช่องทางติดต่อ support แล้วลองติดต่อกันดูนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า