เปิด Youtube จอเขียว

แก้ปัญหาดูวีดีโอแล้วภาพเป็นสีเขียวกะพริบสีแปลกๆ


สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วอาจรับชมวีดีโอออนไลน์ต่างๆ เช่นดูวีดีโอใน Youtube หรืออื่นๆ ซึ่งภาพอาจเป็นจอเสียว ภาพเขียว หรือสีแปลกๆ หรือกะพริบ คุณสามารถแก้ไขปัญหาในข้อนี้ได้โดยการแก้ไขการตั้งค่าของ browser ที่มีการเปิดฟีเจอร์เร่งประสิทธิภาพโดยการดึงความสามารถของการ์ดจอเพื่อให้เปิดวีดีโอได้ดียิ่งขึ้น ปัญหาส่วนใหญ่มักเกินจากการ์ดจอไม่รองรับฟีเจอร์นี้หรือฟีเจอร์ดังกล่าวไม่รองรับการ์ดจจอบางรุ่นบางยี้ห้อ เราสามารถปิดฟีเจอร์นี้ได้

Youtube จอเขียว

สำหรับปัญหาดังกล่าวอย่างที่บอกว่าเกิดจากฟีเจอร์เร่งประสิทธิภาพหรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Hardware Acceleration ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่นำฮาร์ดแวร์มาเร่งประสิทธิภาพของโปรแกรมให้ดียิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์ที่มีผลต่อการชมวีดีโอในบทความนี้ก็คือการ์ดจอ ซึ่งฟีเจอร์ในบราวเซอร์นั้นมีการเปิดใช้งานอยู่ คุณสามารถเข้าไปปิดได้ในบราวเซอร์ต่างๆดังต่อไปนี้

วิธีปิดฟีเจอร์ Hardware Acceleration ใน Google Chrome

ให้เข้าไปที่การตั้งค่า > เปิดขั้นสูงด้านล่างสุด มองหาฟีเจอร์ที่ชื่อ “ใช้การเร่งฮาร์ดแวร์เมื่อสามารถใช้ได้” ดังภาพด้านล่าง

Hardware Acceleration

สำหรับวิธีการเอาฟีเจอร์การเร่งประสิทธิภาพของบราวเซอร์อื่นๆ นั้นก็จะคล้ายๆกัน โดยหาตัวเร่งประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์แล้วเอาติกถูกออกสำหรบผู้ที่เปิดใช้งานฟีเจอร์นี้แล้วเจอปัญหา สามารถรับชมวีดีโอการแก้ปัญหาได้จากคลิปวีดีโอด้านล่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า