VirtualBox (What needs your attention)

อัปเดต Windows 10 ไม่ได้ ขึ้น Error ให้ลบ VirtualBox (What needs your attention)

26 กุมภาพันธ์ 2021 modify 2

สำหรับใครที่กำลังอัปเดต Windows 10 แล้วขึ้นข้อความไม่สามารถอัปเดต Windows ได้เป็นตัวหนังสือใหญ่ๆว่า “What needs your attention” พร้อมมีแอพให้เราต้องไปลบที่ชื่อว่า VirtualBox พร้อมระบุข้อความ Uninstall this app Now because it isn’t c [อ่านต่อ…]

LINE logo

ไม่พบบัญชี LINE ที่ลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์นี้

22 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับใครกำลังกู้บัญชีเดิม LINE ด้วยเบอร์โทรศัพท์ ตอนใส่เบอร์โทรศัพท์แล้วขึ้นข้อความ “ไม่พบบัญชี LINE ที่ลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์นี้” และไม่สามารถกู้คืนไลน์ได้ เพราะใส่เบอร์โทรศัพท์ไม่ได้ ปัญหาเกิดจากอะไร และมีทางแก้หรือไม่บทความนี้จะ [อ่านต่อ…]

Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in Selected Boot device and press a key

เปิดคอมฯขึ้นข้อความ Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in Selected Boot device and press a key แก้อย่างไร

21 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับปัญหาคอมพิวเตอร์เปิดมาแล้วเจอข้อความ “Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in Selected Boot device and press a key” ไม่สามารถเข้าใช้งาน Windows ได้จึงเกิดคำถามว่าข้อความ error ดังกล่าวเกิดจากปัญหาอะไร ถึงขึ้นมาฟ [อ่านต่อ…]

bios

Bios กับ CMOS ต่างแตกกันอย่างไร เหมือนกันไหม

21 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

หลายคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์และพอจะมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์อยู่บ้างน่าจะเคยได้ยินคำว่า Bios และ CMOS กันมาบ้าง และมีความรู้พื้นฐานว่ามันคือซอฟต์แวร์เริ่มต้นสำหรับคอมพิวเตอร์ก่อนที่เราจะติดตั้งระบบปฏิบัตการหลายคนยังจะระหว่างชื่อเรียก ระบบของ Bios และ [อ่านต่อ…]

gmail logo

สมัคร Gmail ไม่ใช้เบอร์ ไม่ต้องยืนยันทำอย่างไร

21 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

ปกติเวลาเราสมัครใช้บริการอะไร เราอาจจำเป็นต้องใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อยืนยันการใช้งาน Gmail ก็เช่นกันที่มีการถามเบอร์โทรศัพท์ของเราตอนสมัคร หลายอยากสมัครโดยการที่ไม่ต้องใส่เบอร์โทรศัพท์ ทำได้หรือไม่ทำอย่างไรมาดูกัน จริงๆแล้วการสมัคร Gmail นั้นหากเราสมัค [อ่านต่อ…]

NVIDIA Installer cannot continue

Notebook มองไม่เห็นการ์ดจอแยก NVIDIA Installer cannot continue เป็นเพราะอะไร แก้อย่างไร

20 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์แบบพกพาอย่าง notebook แล้วตัวเครื่องมีการ์ดจอ 2 ตัวคือ การ์ดจอที่มาพร้อมกับบอร์ดและการ์ดจอแยก หลายคนอาจประสบปัญหาเครื่องมองไม่เห็นการ์ดจอที่เพิ่มเข้ามาในบางกรณี บทความนี้จะมาพูดถึงปัญหาที่เกิดและแนวทางในการแก้ไขปัญหากัน เ [อ่านต่อ…]

Computer No signal

คอมพิวเตอร์ขึ้น No Signal เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

18 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ เมื่อเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาและพบข้อความ No signal ที่หน้าจอ หลายคนเกิดคำถามว่าเจ้าปัญหาที่ทำให้เกิดข้อความนี้ เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร บทความนี้จะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแสดงข้อความ No signal นี้ แล้วอธิบายที่มาที่ไ [อ่านต่อ…]

ลบบัญชีไลน์ กู้คืนได้ไหม

ลบบัญชี LINE แล้วกู้คืนได้ไหม ดึงข้อมูลการแชทกลับมาได้ไหม

15 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ผู้เขียนพบเจออยู่บ่อยๆสำหรับคำถามที่ว่า ลบบัญชีไลน์แล้วกู้คืนได้ไหม เอากลับคืนมาได้ไหม และอยากได้แชทเก่าๆกลับคืนมาจากบัญชีที่ลบไปได้ไหม บทความนี้จะมาสรุปสั้นๆให้เข้าใจง่ายๆว่ามันทำไม่ได้ เพราะอะไร การลบบัญชีไลน์ เราสามารถเข้าไปลบบ [อ่านต่อ…]

คอมพิวเตอร์จอฟ้า Windows จอฟ้า

คอมพิวเตอร์ขึ้นจอฟ้า สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง Windows Blue Screen

13 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วใช้ระบบปฏิบัติการ Windwos น่าจะเคยได้ยินหรือประสบการณ์ส่วนตัวกับคำว่า  Windows จอฟ้า หรือ Blue Screen กันมาบ้าง สำหรับปัญหาคอมยอดนิยมและมักจะเกิดคำถามกันมากๆว่า คอมพิวเตอร์ขึ้นจอฟ้าแก้อย่างไร ซึ่งบทความนี้จะมาอธิบายกันว่ [อ่านต่อ…]

The code execution cannot proceed because vcruntime140.dll was not found. Reinstalling the program may fix this problem.

วิธีแก้ The code execution cannot proceed because vcruntime140.dll was not found.

13 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Windows แล้วเวลาเปิดโปรแกรมหรือเกมต่างๆแล้วไม่สามารถใช้งานได้ขึ้น error ดังต่อไปนี้ “The code execution cannot proceed because vcruntime140.dll was not found. Reinstalling the program may fix this problem.” หากใครขึ้นข้ [อ่านต่อ…]

เปิด Youtube จอเขียว

เปิด Youtube จอเขียว กระพริบ สีแปลกๆ เป็นที่อะไร แก้อย่างไร

7 กุมภาพันธ์ 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วอาจรับชมวีดีโอออนไลน์ต่างๆ เช่นดูวีดีโอใน Youtube หรืออื่นๆ ซึ่งภาพอาจเป็นจอเสียว ภาพเขียว หรือสีแปลกๆ หรือกะพริบ คุณสามารถแก้ไขปัญหาในข้อนี้ได้โดยการแก้ไขการตั้งค่าของ browser ที่มีการเปิดฟีเจอร์เร่งประสิทธิภาพโดยการดึง [อ่านต่อ…]