สมัคร Gmail ไม่ใช้เบอร์ ไม่ต้องยืนยันทำอย่างไร

gmail logo

วิธีสมัคร Gmail โดยไม่ต้องใส่เบอร์โทรศัพท์


ปกติเวลาเราสมัครใช้บริการอะไร เราอาจจำเป็นต้องใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อยืนยันการใช้งาน Gmail ก็เช่นกันที่มีการถามเบอร์โทรศัพท์ของเราตอนสมัคร หลายอยากสมัครโดยการที่ไม่ต้องใส่เบอร์โทรศัพท์ ทำได้หรือไม่ทำอย่างไรมาดูกัน

สมัคร Gmail ง่ายนิดเดียว

จริงๆแล้วการสมัคร Gmail นั้นหากเราสมัครครั้งแรก และเครื่องไม่ได้สมัครแบบ spam ทาง Gmail จะไม่บังคัญให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ แม้จะมีช่องให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือก็ตาม แต่ก็จะวงเล็บเอาไว้ด้วยว่า (ไม่บังคับ) ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรหรืออีเมลก็ตาม ดังภาพด้านล่าง

สมัคร Gmail ไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

ในกรณีที่ทาง Google บังคับให้เราใส่เบอร์โทรศัทพ์นั้น ปัญหาส่วนใหญ่มองว่าเราเป็น spam หลังจากใส่ข้อมูลบัญชีในขั้นตอนแรกแล้ว จะมีหน้าต่างเฉพาะให้ใส่เบอร์โทรศัทพ์อย่างเดียวเท่านั้น เพื่อให้เรายืนยันก่อน หากใครโดนบังคับให้ใส่เบอร์โทรส่วนใหญ่เป็นเพราะคุณสมัครภายในวันนั้นมากเกินว่า 2 Account แล้ว หรืออาจมีการสมัครถี่และบ่อยๆจนผิดวิสัยคนทั่วไป อาจทำให้ Google มองว่าคุณเป็น spam ได้ ก็จะระงับการสมัครของคุณเอาไว้ โดยต้องยืนยันตัวตนทางโทรศัพท์เท่านั้น

ดังนั้นสรุปได้ว่า หากคุณขึ้นว่าให้โดนบังคับว่าต้องให้ใส่เบอร์โทรและรับ SMS แสดงว่า Gmail มองว่าคุณเป็นสแปม ให้รอสักระยะหนึ่ง (ประมาณ 1-3 วัน) และสมัครใหม่ บางคนอาจเปลี่ยนบราวเซอร์หรือต่อเน็ตใหม่ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรในหลายๆครั้ง และการสมัครอีเมลบ่อยๆ ไม่เป็นผลดีกับเราเพราะบางที Google อาจจะยกเลิกอีเมลของเราในภายหลังได้ ถ้ามองว่าเราจงใจสมัครแบบ spam

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

  1. เผลอลบกูเกิ้ลออกไม่อยากจะสมัครใหม่อยากกลับไม่ใช่อันเดิมแต่จำอะไรไม่ได้เลยช่วยหน่อยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.