อัปเดต Windows 10 ไม่ได้ ขึ้น Error ให้ลบ VirtualBox (What needs your attention)

VirtualBox (What needs your attention)

What needs your attention. VirtualBox Uninstall this app Now because it isn’t compatible with Windows 10.


สำหรับใครที่กำลังอัปเดต Windows 10 แล้วขึ้นข้อความไม่สามารถอัปเดต Windows ได้เป็นตัวหนังสือใหญ่ๆว่า “What needs your attention” พร้อมมีแอพให้เราต้องไปลบที่ชื่อว่า VirtualBox พร้อมระบุข้อความ Uninstall this app Now because it isn’t compatible with Windows 10. ดังภาพด้านล่าง

VirtualBox (What needs your attention)

สำหรับใครที่ขึ้นข้อนี้ส่วนใหญ่มักเกิดจากโปรแกรมจำลอง Android ที่เป็น Emulator ต่างๆพวก

  • Bluestacks
  • Nox Player
  • LD Player
  • Oracle VM VirtualBox
  • หรืออื่นๆ

โปรแกรมดังกล่าวตอนที่ลงไปจะไม่สามารถอัปเดต Windows ได้ แนะนำให้ถอดการติดตั้งก่อน หลังจากอัปเดตเสร็จแล้วค่อยติดตั้งลงไปใหม่ เพราะโปรแกรมดังกล่าวน่าจะมีการติดตั้งแอพที่ชื่อว่า VirtualBox  ลงไป แต่มันไม่เข้ากับ Windows ที่เราจะอัปเดตฉนั้นให้ลบแอพออกไปก่อน แล้วทำการอัปเดตให้เสร็จแล้วค่อยดาวน์โหลดโปรแกรมจำลอง Android ดังกล่าวมาติดตั้งใหม่
การลบโปรแกรมดังกล่าวก็ทำได้ปกติโดยเข้าไปที่ Control Panel เลือก Uninstall a Program แล้วคลิกขวาโปรแกรมจำลองที่ต้องการจะลบแล้วเลือก Uninstall แล้วหน้าที่ error ให้กด refresh ใหม่ ก็จะทำการอัปเดตได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

LDPlayer Uninstall

Uninstall Program

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าโปรแกรมจำลองดังกล่าวไม่ดีหรืออะไร เพียงแต่แอพ VirtualBox  ที่ติดตั้งมาไม่เข้ากับ Windows 10 ที่เราจะอัปเดต เลยให้ลบออกไปก่อนแล้วค่อยติดตั้งใหม่หลังจากการอัปเดตเสร็จแล้วนั้นเอง ฉนั้นหากคุณมีปัญหาก็ให้ลบการติดตั้งโปรแกรมจำลองต่างๆที่อยู่ในเครื่องให้เรียบร้อยและทำการอัปเดต Windwos หลังจากอัปเดตเสร็จค่อยติดตั้งโปรแกรมที่คุณต้องการลงไปใหม่ได้

สำหรับใครที่หน้าอัปเดตที่ error นั้นหายไปให้ลองดาวน์โหลดตัวอัปเดตมาใหม่ที่ลิงค์ https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=799445 จะเป็นการดาวน์โหลดโปรแกรมการอัปเดต windows 10 นั้นเอง เพราะหากรอให้มันอัปเดตใหม่ อาจต้องใช้เวลานาน เรียกตัวอัปเดต auto มาน่าจะทำให้สามารถอัปเดต Windows 10 ได้เร็วกว่าเดิม

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

  1. ไอ้เราก็หาไปสิอะไรวะ VirtualBox เล่นเอาสะปวดหัวเลย อัปเดต Windows ไม่ได้เหมือนมันค้างคายังไงไม่รู้ ดีที่ค้นหามาเจอบทเว็บนี้ ขอบคุณมากๆเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.