ยกเลิกส่งอีเมล Gmail มือลั่นส่งผิด ยกเลิกยังทัน ตั้งค่าอย่างไร

gmail logo

ส่งอีเมลผิดคน ต้องการยกเลิกอีเมลที่ส่งไปของ Gmail ทำได้ไหมทำอย่างไร


บทความนี้จะมาพูดถึงผู้ใช้งานอีเมลของ Gmail สำหรับเรื่องการส่งอีเมล จีเมลเขามีฟีเจอร์ยกเลิกการส่งอีเมล ในกรณีที่เราส่งผิดหรืออาจจะมือลั่นส่งก่อนกำหนด แบบว่ายังพิมพ์ไมเสร็จแต่มือไปโดนส่ง จีเมลเขาก็มีฟีเจอร์รองรับสำหรับคนที่มักกดผิดบ่อยๆ ให้สามารถยกเลิกการส่งอีเมลได้

gmail

ก่อนจะเรียนรู้การยกเลิกการส่งอีเมลต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช้ส่งไปเป็นวันๆ แล้วยกเลิกได้ เพราะการยกเลิกแบบนี้ ต้องเป็นอีเมลที่ยังไม่ถึงมือผู้รับ เพราะปกติแล้วเมื่อเรากดส่งอีเมลไปแล้ว อีเมลจะส่งไปถึงมือผู้รับทันที แต่ฟีเจอร์นี้แค่เป็นการเปิดฟีเจอร์เหมือนชะลอการส่งออกไป เพื่อให้เรามีเวลาในการยกเลิกได้ทันเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่ส่งผิดคนบ่อยๆหรือ ไม่ต้องการความผิดพลาดในการส่งอีเมล

วิธียกเลิกการส่งอีเมล Gmail เมื่อกดส่งผิด

หลังจากเข้าสู่ระบบของจีเมลแล้วให้เลือกเมนูการตั้งค่าที่อยู่ด้านขวามือ แล้วเลือก การตั้งค่าทั้งหมด ดังภาพด้านล่าง

ดูการตั้งค่าทั้งหมด Gmail

คุณจะเห็นเมนูจากภาพด้านล่างที่ไฮไลท์เอาไว้ที่เขียนว่า “ยกเลิกการส่ง” ที่มีหน่อยเป็น วินาที ที่จะเริ่มตั้งแต่ 5 – 30 วินาที (อ่านดีๆนะแค่ หน่วยเป็นวินาที)

ยกเลิกการส่งจีเมล

เหตุผลที่ตั้งเวลาได้นานสูง 30 วินาทีเพราะว่า เวลาาที่เราตั้ง เมลจะยังไม่ถูกส่งออกไป จะรอให้เรากดยกเลิก ในระยะเวลาที่เราตั้งเอาไว้ ข้อเสียคือเราต้องรอ 30 วินาที เมลถึงจะถูกส่งออกไป แต่ข้อนี้ก็กันเอาไว้เวลาเผื่อกดผิดแล้วส่งออกไปเลย

ยกเลิกส่งเมล Gmail

เมื่อเรากดส่งไปจะมีข้อความบริเวณด้านล่างซ้ายมือปรากฏข้อความให้เรายกเลิกได้ ภายในระยะเวลาที่เรากำหนดในการตั้งค่า อีเมลจะยังไม่ถูกส่งออกไป จนว่าจะเลยเวลาที่เราตั้งค่าเอาไว้ ให้เรายกเลิกได้ทันนั้นเอง

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.