เปลี่ยนภาษา แสดงฟีดข่าว แสดงอุณหภูมิ ที่ Taskbar ให้เป็นภาษาไทย Windows 10

เปลี่ยนฟีดข่าวที่ Taskbar ให้เป็นภาษาไทย Windows 10

เปลี่ยนฟีดข่าวที่ Taskbar ให้เป็นภาษาไทย ใน Windows 10


ตามที่เคยเขียนบทความ ปิดแสดงอุณหภูมิที่ Taskbar ใน Windows 10 ไปแล้ว มีผู้สงสัยกันว่า หากเราไม่ต้องการปิดละ แต่ต้องการให้มันแสดง ฟีดข่าวเวลากดที่การแสดงอุณหภูมิ ให้เป็นภาษาไทย ต้องตั้งค่าอย่างไร บทความนี้จะมาสอนวิธีการเปลี่ยนภาษาของ News and interests กันแบบง่ายๆ ดังต่อไปนี้

News and interests ฟีดข่าวภาษาไทย

การเปลี่ยนภาษาหรือการแสดงให้เป็นภาษาไทยได้ทำง่ายๆดังต่อไปนี้ ให้คลิกที่แสดงสภาพอากาศด้านล่างของ Taskbar แล้วเลือก Manage Interests ดังภาพด้านล่าง

Manage Interests

เมื่อเลือก Manage Interests  เครื่องจะเปิด Microsoft Edge ขึ้นมาพร้อมกับเข้าไปยังเว็บไซต์ msn.com ซึ่งเป็นที่มาของฟีดข่าว ให้เราไปตั้งค่าในนั้น โดยให้เลือกแถบ Experience Settings และให้เลือก Language & content ให้เป็น ไทย ดังภาพด้านล่าง

Language & content ไทย

หลังจากเลือกเป็น ไทย แล้ว เมนูต่างๆภายในเว็บไซต์จะกลายเป็นภาษาไทยทันที ต่อไปให้เลือกแถบ ควาามสนใจของฉัน เพื่อเลือกฟีดข่าวที่เราสนใจที่เป็นภาษาไทยมา แสดงในหน้าฟีดข่าวของ Taskbar

ข่าว ความสนใจของฉัน windows 10

เมื่อเลือกความสนใจในหน้านี้เสร็จแล้ว ให้เรากลับไปที่ฟีดข่าวตรง Taskbar ใหม่อีกครั้ง คราวนี้ให้กดที่สัญลักษณ์ refresh ด้านบนดังภาพด้านล่าง ให้มันรีเฟรชฟีดข่าวใหม่ เป็นไปตามที่เราตั้งค่าก่อนหน้านี้ เนื้อหาของเราก็จะกลายเป็นภาษาไทยตามที่เราต้องการอันที

รีเฟรชข่าวตรง Taskbar ของ Windows 10

หากใครยังอ่านบทความและยังไม่เข้าใจ แนะนำให้รับชมคลิปวีดีโอที่เป็นคลิปประกอบบทความให้เข้าใจง่ายๆดังต่อไปนี้

 

 

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.