ลือไมโครซอฟท์เตรียมเปิดตัว Windows 11 และหยุดซัพพอร์ต Windows 10 ปี 2025

Install Windows 10

Microsoft จ่อเปิดตัว Windows 11 และจะหยุด Support ให้กับ Windows 10 ในปี 2025


มีข่าวลือออกมาเลื่อยๆว่าตอนนี้ไมโครซอฟท์กำลังซุ่มพัฒนาระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่อยู่ ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเปิดตัวเป็นตัวไหน จะยังคงใช้เป็นชื่อ Windows 10 อย่างเดิมหรือไม่ หรือจะเปลี่ยนตัวเลขไปใช้เป็นเวอร์ชัน 11 ไปเลย ก็คือ Windows 11 แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าหวยจะออกที่ ไมโครซอฟท์เลือกที่จะเปลี่ยนตัวเลขเวอร์ชันไปยังเวอร์ชัน Windows 11

Windows 11

ซึ่งหากข่าวนี้เป็นจริง Windows 10 จะไม่ใช่ Windows เวอร์ชันสุดท้ายที่ไมโครซอฟท์พัฒนาขึ้น เพราะก่อนหน้านี้หลายคนเชื่อว่า Windows 10 น่าจะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายที่ออกมาแล้ว และจะมีการอัปเดตออกมาเลื่อยๆ โดยใช้ชื่อสุดท้ายที่ Windows 10

แต่ดูเหมือนว่าจะมีข่าวออกมาหนาหูว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงเวอร์ชันใหม่เป็น Windows 11 ขึ้นมา ก็เริ่มมีข่าวออกมาเลื่อนจนความเป็นจริงน่าจะเกิดขึ้นพอสมควร ทำให้มีข่าวออกเกี่ยวกับเรื่องการซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการรุ่นเก่า หาก Windows 11 เปิดตัว ก็ต้องมีระยะเวลาในการหยุดซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการ Windows 10 ซึ่งจะเป็นตัวเก่า หากมีการเปิดตัว Windows 11 ออกมาจริง

ข่าวใหม่ล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยว่า ไมโครซอฟท์วางแผนที่จะที่หยุดซัพพอร์ต Windows 10 ในช่วงเดือน ตุลาคม ปี 2025 ซึ่งก็น่าจะเหลือระยะเวลาอีกประมาณ 4 ปี ซึ่งคำนวณเวลาแล้ว ก็จะเป็นการเปิดตัวและใช้งาน Windows 10 ครบ 10 ปีพอดี (วันที่เปิดตัว 15 กรกฎาคม 2015)

เอาเป็นว่าอย่างไรก็รอติดตาม ข่าวการเปิดตัวหรือการรายงานข่าวจากไมโครซอฟท์อีกทีว่าจะมีข่าวการเปิดตัว Windows 11 ออกมาจริงๆหรือไม่อย่างไร

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.