วิธีปิดใช้งานซิม 2 ในมือถือ Android

dual sim

มือถือ Android มี 2 ซิมเครือข่ายมือถืออยากปิดการใช้งาน ต้องทำอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android ที่มีระบบสามารถใช้งานซิมได้ 2 ซิม แต่หากต้องการปิดการเชื่อมต่อซิมหนึ่งซิม ทั้งๆที่เราใส่ซิมไปแล้ว 2 ซิมอาจจะด้วยเหตุผล ไม่อยากให้อีกซิมเปิดใช้งานเพราะเรื่องกลัวเน็ตรั่ว เรื่องแบตเตอรี่ หรืออาจทำให้เครื่องทำงานช้า หากต้องการจะปิดการใช้งานซิมอีกซิมต้องทำอย่างไรมาดูกัน

2 Sim

การปิดใช้งานซิมมือถือในกรณีที่ไม่ต้องการใช้งานสามารถเข้าไปที่การตั้งค่าของเครื่อง จากนั้นให้เลือกเมนู “การ์ดคู่และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ” ดังภาพด้านล่าง

การ์ดคู่และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

ในหน้าต่างต่อไป (ภาพด้านล่าง) คุณจะเห็นรายละเอียดซิมมือถือที่คุณใช้งานอยู่ ให้เลือกซิมที่คุณอยากจะปิดการใช้งาน

dual sim

ในหน้าแสดงรายละเอียดซิมมือถือ จะมีหัวข้อให้คุณเลือก “เปิดใช้ SIM การ์ด” ให้ปิดแบบภาพด้านล่าง หากต้องการให้ปิดการใช้งาน

เปิดหรือปิดการใช้งานซิมการ์ดมือถือ

เพียงปิดแค่นี้ซิมที่เราเลือกที่จะปิดการใช้งานจะหายออกไปจากหน้าจอลักษณะเหมือนไม่ได้เสียบซิมในช่องซิมการ์ดมือถือ การทำลักษณะดังกล่าวหน้าตาของมือถือระบบ Android อาจจะแตกต่างออกไปบ้างในบางกรณี ตามแต่ยี้ห้อและเวอร์ชันของ Android ที่คุณใช้งานอยู่ แต่ให้หาเมนูในการตั้งค่า เกี่ยวกับเครือข่ายการเชื่อมต่อ SIM เครือข่ายมือถือ และก็จะมีให้ตั้งค่าในลักษณะคล้ายๆกัน ถึงต่างกันก็จะไม่แตกต่างกันมากนัก ให้ลองนำไปปรับใช้งานดูหากต้องการปิดการใช้งาน และหากต้องการเปิดใช้งานซิมก็ให้ไปยังตำแหน่งเดิมได้ทุกเวลา

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.