วิธีสร้างไอดีไลน์ สร้าง ID LINE เอาไว้เพิ่มเพื่อน ดูไอดีไลน์

LINE logo

การสร้าง ID LINE ทำอย่าางไร ดูว่ามันอยู่ตรงไหน


สำหรับผู้ใช้งาน LINE เวลาจะเพิ่มเพื่อน จะมีให้เพื่อนได้หลายช่องทาง อาจเพิ่มโดยให้เบอร์โทรศัพท์หรือสแกน QR Code แต่ในบางกรณีเราไม่ได้อยู่ด้วยกันไม่สามารถแสกน QR Code และไม่อยากให้เบอร์โทรกับใคร ทางออกอีกหนึ่งช่องทางคือให้เราสร้าง ID LINE และให้เป็นไอดีแทน เพื่อเอาไว้เพิ่มเพื่อนกัน ไลน์สามารถสร้างไอดีได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

LINE Android

การสร้าง ID LINE ให้เข้าไปที่การตั้งค่า

การตั้งค่าไลน์ setting line

จากนั้นให้เลือกเมนูโปรไฟล์

โปรไฟล์ LINE

ในหน้าโปรไฟล์จะให้มองหาเมนู LINE ID จะมีให้เราดูว่าไอดีไลน์ของเราคืออะไร หากมีจะอยู่ตรงนี้สามารถเอาไอดีนี้ไปแจกให้เพื่อน หรือคนที่เราอยากจะให้เขาเพิ่ม LINE ของเราโดยไม่จำเป็นต้องให้เบอร์โทร หากไม่มีไอดีตรงนี้ แสดงว่ายังไม่ได้ตั้งค่า จะขึ้นข้อความ “ยังไม่ได้ตั้งค่า” ให้แตะที่มัน

LINE ID

แตะที่ไอดีหากยังไม่ได้ตั้งค่า แล้วจะมีให้เรากำหนดไอดีของไลน์ของเรา ID ดังกล่าวจะเป็นตัวอักษรหรือตัวเลขผสมกัน จะเป็นไอดีที่จะต้องไม่เหมือนกับคนอื่น หากสามารถตั้งค่าได้ ก็จะถือเป็นไอดีของเรา สมัยก่อนเราสามารถเปลี่ยนไอดีไลน์ได้ แต่ตอนนี้เราไม่สามารถเปลี่ยน ID LINE ได้อีกแล้ว หากกำหนดไอดีไปแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อีก ฉนั้นต้องตั้งค่าไอดีที่ง่ายต่อการจำเพื่อเวลาไปแจกคนอื่นจะได้สามารถบอกได้เลย โดยที่ไม่ต้องเข้ามาดูหรือหากจำไม่ได้ ก็ให้เข้ามาดูในตำแหน่งดังกล่าวได้ทันที

 

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.