ไมโครซอฟท์อัปเดต Windows 11 build 22000.282 สำหรับ Insiders Beta และ Release Preview แก้ไขปัญหา L3 Cache latency ของ AMD Ryzen

Windows 11 logo

Windows 11 build 22000.282 สำหรับ Insiders Beta และ Release Preview channels แก้ไขปัญหา L3 Cache latency ของ AMD Ryzen


เป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 เกี่ยวกับปัญหา L3 Cache latency ของ AMD Ryzen และตัวอื่นๆของ AMD ที่ก่อนหน้านี้ทาง AMD ออกมากล่าวว่า Windows 11 ทำให้ CPU ของ AMD หน่วงขึ้น โดยมีปัญหาที่พบในส่วนของแคช L3 ส่งผลให้ทำงานช้าลง ในแอปราว 3-5% และในเกม eSports ยอดนิยม 10-15%

Ryzen Windwos 11ล่าสุดไมโครซอฟท์ได้ออกอัปเดตมาสำหรับ Windows 11 build 22000.282 เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้ว แต่รุ่นที่ออกเป็นอัปเดตสำหรับ Insiders Beta channels และ Release Preview channels ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรุ่นก่อนออกตัวเต็มในโครงการ Inside Program น่าจะเป็นการทดสอบก่อนเบื้องต้น เอามาแก้ไขปัญหาพวกนี้ จากที่หลายท่านที่อัปเดตแล้วทดสอบการทำงานของL3 Cache latency ปรากฏว่าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 11 ตัวปกติอยู่ คาดว่าทาง Microsoft น่าจะปล่อยอัปเดตแก้ไขให้กับคนใช้งานทั่วไป ในวันที่ วันที่ 19 ตุลาคมนี้ นอกจากการแก้ไขเรื่องของ L3 Cache latency ใน CPU AMD แล้วยังมีการแก้ไขปัญหาต่างใน Windows 11 อีกมากมายให้ลองเข้าไปอ่าน Releasing Windows 11 Build 22000.282 to Beta and Release Preview Channels ได้ที่รายละเอียดต่างๆ ของการอัปเดตในครั้งนี้

Windows Insider Program

ใครใจร้อยอยากลองของก็ไปเข้าร่วม Inside Program ของไมโครซอฟท์เพื่อทดสอบกันได้ แต่แนะนำให้รอก่อนจะดีกว่า

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.