[PR] เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ Delta เพื่อสนับสนุนการพัฒนาชนบทในประเทศไทย

MS300 Delta Solar Pump Solution

เดลต้าพัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาชนบทในประเทศไทย


กรุงเทพฯ, 8 พฤศจิกายน 2564 – บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) พัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ต้นแบบสำหรับลูกค้าในการจัดหาน้ำบาดาลให้กับชุมชนห่างไกลเพื่อสนับสนุนนโยบายการพัฒนาชนบทในรัฐบาลไทย

ลูกค้าของเดลต้าเป็นบริษัทผู้ผลิตปั๊มน้ำระดับโลกที่ให้บริการเครื่องสูบน้ำแบบจุ่มและมอเตอร์ไฟฟ้าที่หลากหลายแก่ลูกค้าในตลาดประเทศไทย ลูกค้าได้ขอการสนับสนุนจากทีมงานระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของเดลต้าเพื่อพัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ่อน้ำในพื้นที่ห่างไกลที่มีข้อจำกัดด้านการเข้าถึงไฟฟ้า

MS300 Delta Solar Pump Solution

เดลต้าได้พัฒนาเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์นี้ขึ้นเพื่อเป็นโซลูชันในการลำเลียงของเหลวจากที่ต่ำไปยังที่สูงสำหรับการใช้งานรูปแบบต่างๆ เช่น บ่อน้ำในหมู่บ้าน โซลูชันดังกล่าวใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์โดยจะถูกแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ด้วย MS300 ของเดลต้า ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์และไดร์ฟควบคุมเวกเตอร์ขนาดกะทัดรัดที่ช่วยจัดการกับไฟฟ้าทั้งแบบกระแสสลับและกระแสตรงที่ใช้ในระบบ รวมถึงช่วยปรับกำลังการขับเคลื่อนและความเร็วของเครื่องสูบน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังประกอบไปด้วย Delta KPC-CC01 คีย์แพดหรือแป้นปุ่มกดดิจิทัลเพื่อช่วยให้การควบคุมนั้นง่ายดายยิ่งขึ้น

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ของเดลต้า คือ การใช้พลังงานหมุนเวียนสะอาดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อินเวอร์เตอร์ MS300 จากเดลต้า สามารถลดการใช้พลังงานทั้งหมดได้กว่า 40% โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งยังมีคอนโทรลเลอร์ในตัวที่สามารถช่วยลดต้นทุน ในขณะที่รุ่นอื่นๆ ของแบรนด์คู่แข่งจำเป็นต้องใช้คอนโทรลเลอร์แยกต่างหาก และมีระบบหาจุดจ่ายกำลังไฟฟ้าสูงสุดจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ (Maximum Power Point Tracker: MPPT) เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากกว่า 20%

นอกจากนี้ Delta MS300 ที่ดูเรียบง่ายและน่าเชื่อถือยังมีอุปกรณ์ควบคุมการทำงานของเครื่องจักร (Programmable Logic Controller: PLC) ที่ตอบสนองทุกความต้องการของการใช้งานและเป็นมิตรกับผู้ใช้งานภายใต้สภาวะพลังงานแสงอาทิตย์ต่างๆ โดยผู้ใช้สามารถแก้ไขการแสดงข้อคิดเห็นของการเตือนผ่านคีย์แพดดิจิทัล KPC-CC01 ของเดลต้าด้วยแอปพลิเคชัน TPEditor เวอร์ชัน 1.98 เพื่อเปลี่ยนภาษาที่ใช้ในการควบคุม

นายเกษมสันต์ เครือธร ผู้จัดการภาคพื้นอาวุโสด้านระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของเดลต้า กล่าวว่า “เดลต้ามีผลิตภัณฑ์มากมายในกลุ่มระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของบริษัทที่สามารถนำมาใช้แบบบูรณาการได้อย่างไร้ที่ติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการดำเนินงานสำหรับการใช้งานโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงเครื่องสูบน้ำสำหรับบ่อน้ำของหมู่บ้าน เดลต้าทำงานร่วมกับลูกค้าของบริษัทอย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนาและนำโซลูชันที่เหมาะสมไปใช้ตามจำนวนเครื่องสูบน้ำหรือไดรฟ์ที่จำเป็นสำหรับแต่ละบ่อน้ำในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย”

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรม เดลต้าใช้ประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนานในการนำพลังงานทดแทนและระบบอัตโนมัติมาใช้สนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อช่วยยกระดับสังคมและสนับสนุนการพัฒนาประเทศไทย 4.0 ทั่วทุกส่วนของประเทศ

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.