โทร LINE แล้วหลุดเกิดจากอะไร โทรในแอพไลน์แล้วหลุดบ่อยแก้ไขอย่างไร

LINE logo

แก้ไขปัญหาการโทร LINE แล้วหลุดเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง


สำหรับผู้ใช้งานแอพ LINE จะมีบริการหนึ่งที่หลายคนน่าจะใช้งานอยู่กับเป็นประจำ นั้นก็คือการโทรอีกหนึ่งบริการแอพแชทออนไลน์ที่ถือว่ามีความจำเป็น เป็นอย่างมาก สำหรับผู้ใช้งานการโทรผ่านแอพไลน์ อาจจะพบเจอกับปัญหาเมื่อใช้งานไลน์แล้วโทรไปสักระยะแล้วหลุด หรือโทรแล้วหลุดบ่อย ทำให้เกิดคำถามว่าเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง ต้องตรวจสอบตรงไหนบ้าง

LINE Call logo

สาเหตุของการหลุดในการโทรภายในแอพพลิเคชั่นของ LINE เกิดขึ้นได้ไม่กี่อย่าง ดังต่อไปนี้

  • มีปัญหาการเชื่อมต่อ การโทรผ่านไลน์จำเป็นต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตที่สม่ำเสมอ ถึงแม้เน้ตจะแรงเพียงใดแต่ถ้ามาขาดๆหายๆ อาจเกิดปัญหาการโทรแล้วหลุดได้
  • อัปเดตแอปให้เป็นเวอร์ชันใหม่อยู่เสมอ หากมีปัญหาในการใช้งานการโทรหรืออื่นๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้งานเวอร์ชันใหม่แล้ว เพราะในบางครั้งการอัปเดตบางการอัปเดต อาจทำให้ไลน์มีปัญหา และหากมีปัญหาทางไลน์จะออกการอัปเดตมาแก้ไข หากอัปเดตแล้วมีปัญหา ให้รอการอัปเดต จำเป็นต้องอัปเดตให้เป็นเวอร์ชันใหม่อยู่เสมอ
  • แอพพลิเคชัน LINE มีปัญหา ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้กับหลายคน เราอาจจำเป็นต้อง ล้างแคช ลบข้อมูลของแอป (ข้อมูลการแชทอาจหาย) เหตุผลในข้อนี้หลายคนเจอกันบ่อย พอลบหรือล้างข้อมูลปรากฏว่าการโทรไลน์กลับมาใช้งานได้ปกติ แต่อย่าลืมว่า การที่จะลบไลน์หรือล้างข้อมูล จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบใหม่ จำเป็นต้องมีรหัสผ่านในการเข้าไลน์ และสำรองข้อมูลการแชทเอาไว้หากต้องการที่จะเก็บ
  • โทรศัพท์มีปัญหา ข้อนี้ถึงจะเป็นไปได้ยาก แต่ก็เกิดขึ้นกับมือถือที่สเปคต่ำได้ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ ความร้อน หรือเครื่องค้างเพราะแรมน้อย อาจทำให้เกิดปัญหาการดีเลย์หรือหลุดตอนโทรไลน์ได้เช่นเดียวกัน หากเจอปัญหานี้ ให้ปิดแอพที่ไม่จำเป็นออกแล้วทดสอบลองใช้งานดู

การโทรไลน์ในบางครั้งก็อาจเกิดจากตัวของแอปพลิเคชั่นเอง ในบางครั้งให้ตรวจสอบติดตามข่าวสารว่าตอนนี้ไลน์ที่ใช้งานอาจมีปัญหากับทุกคน และให้รอการอัปเดต ให้ไปใช้งานการโทรด้วยแอปพลิเคชันอื่นไปก่อน

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.