วิธีปิดการแสดง “กำลังเล่น” Discord ไม่ให้แสดงที่หลังชื่อว่ากำลังเล่นเกมอะไร

Discord logo

ตั้งค่าไม่แสดงกำลังเล่นเกมต่างๆใน Discord ตั้งค่าอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน Discord ในการพูดคุย ทำงานหรือเรียนออนไลน์อาจทราบดีอยู่แล้วว่า ปกติแล้วหากเราเล่นเกมหรือเปิดอะไรบางอย่าง ด้านขวามือสำหรับคอมพิวเตอร์ จะบอกสถานะว่าเรากำลังเล่นเกมนั้นๆหรือเปิดอะไรอยู่ในบางโปรแกรม หลายคนไม่ต้องการให้มันแสดง เพราะไม่อยากให้ใครทราบว่าเรากำลังทำอะไรหรือเล่นเกมอะไร ต้องตั้งค่าตรงไหน มาดูวิธีการปิดการแสดง “กำลังเล่น” เกมใน discord กัน

กำลังเล่น discord

สำหรับคอมพิวเตอร์ให้ไปที่การตั้งค่าผู้ใช้ > ด้านซ้ายมือให้เลือกเมนู “สถานะกิจกรรม

การตั้งค่าผู้ใช้ Discord

สถานะกิจกรรม Discord

จากภาพด้านบน หากไม่ต้องการให้แสดงสถานะ กำลังเล่น… ให้ปิดที่เมนู สถานะกิจกรรม แสดงกิจกรรมที่กำลังทำในปัจจุบันเป็นข้อความสถานะ”  Disdcord จะอัปเดตสถานะของคุณโดยอัตโนมัติจากเกมที่คุณกำลังเล่น (หากตรวจพบ) จากกิจกรรมที่สนับสนุน Rich Presence ซึ่งคุณกำลังทำอยู่หรือเมื่อคุณเข้าร่วมเวทีสาธารณะ ให้สวิตช์เป็น off หากไม่ต้องการให้แสดง

สำหรับมือถือก็จะทำคล้ายๆกันโดยให้เลือกเมนูด้านล่างที่ไอคอน Discord แล้วเลือกเมนู “การตั้งค่ากิจกรรม

การตั้งค่ากิจกรรม Discord

การตั้งค่ากิจกรรม Discord

เพียงเท่านี้เวลาเราเล่นเกมหรือเปิดแอพบางตัว discord ก็จะไม่แสดงสถานะเมื่อคุณกำลังใช้งานแล้ว หากใครต้องการตั้งค่าให้แสดงหรือไม่แสดง ก็สามารถเข้ามาตั้งตรงส่วนนี้ได้ สำหรับสถานะการใช้งาน Discord นั้นเอง

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.