เสียง “ตึ๊ด” “Beep” หลังโทรออกคือเสียงอะไร Dtac และ AIS

สายเรียกเข้าโทรศัพท์

เสียงแจ้งเตือนหลังโทรออก 2 ค่ายมือถือไทย Dtac และ AIS


เชื่อว่าหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยเกี่ยวกับเสียงดัง “ตึ๊ด” เมื่อโทรออก ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าการที่มีเสียงเวลาโทร เกิดจากอะไร เพราะมีบางครั้งมีเสียง “ตึ๊ด” กับบางครั้งไม่มีเสียง จนเกิดเป็นข่าวปลอมในโลกออนไลน์ออกมาในช่วงแรกๆ ว่าอาจเป็นการดักฟัง แต่จริงๆแล้วเสียงดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากเรื่องดังกล่าว เสียงที่เกิดขึ้นคือเสียงการแจ้งเตือนเมื่อเราโทรข้างเครือข่ายนั้นเอง

AIS logo

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเสียงที่เกิดขึ้นเราที่เราเริ่มโทรออกจากมือถือของเราสำหรับเครือข่าย Dtac และ AIS มันคือเสียงการแจ้งเตือนว่าเราได้มีการโทรข้ามเครือข่าย หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องแจ้งเตือนด้วยเมื่อโทรข้ามเครือข่าย

เหตุผลที่มีการแจ้งเตือนการโทรข้ามเครือข่าย เหตุผลหลักๆ จะเป็นเรื่องของการให้ผู้ใช้งานทราบว่าตอนนี้คุณไม่ได้โทรเบอร์ที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกัน เช่น เราใช้ซิมของ Dtac แต่โทรไปหา AIS ก็จะได้ยินเสียงแจ้งเตือน เพราะเดียวนี้โปรโมชั่นต่างๆ มักจะมีโปรฯแบบโทรฟรีในเครือข่ายเดียวกัน จึงมีประโยชน์มากสำหรับผู้ใช้บริการ เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบในกรณีมีโปรโทรฟรีในเครือข่ายนั้นเอง

ตอนนี้ค่ายมือถือในบ้านเรามีการแจ้งเตือนเสียงดังกล่าวอยู่ 2 ค่ายคือ

  • AIS เปิดใช้ กันยายน 2564 ไม่มีค่าบริการ
  • Dtac เปิดใช้ ธันวาคม 2564 ไม่มีค่าบริการ สามารถปิดได้ *104*32# กดโทรออก
About modify 4837 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.