Facebook Logo

Facebook เราระงับบัญชีของคุณ บัญชีของคุณหรือกิจกรรมในบัญชีไม่เป็นไปตามมาตรฐานชุมชนของเรา แก้ไขอย่างไร

27 ธันวาคม 2021 modify 0

สำหรับเจ้าของบัญชี Facebook เมื่อเข้าสู่ระบบใช้งานหรือเข้าใช้งานแบบปกติแล้วขึ้นข้อความประมาณว่า “เราระงับบัญชีของคุณ เมื่อวันที่ วัน เดือน ปี บัญชีของคุณหรือกิจกรรมในบัญชีไม่เป็นไปตามมาตรฐานชุมชนของเรา” พร้อมข้อความ คุณเหลือเวลาอีก 30 วัน [อ่านต่อ…]

Instagram

เข้า Instagram ไม่ได้ขึ้น “Feedback Required” เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

27 ธันวาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Instagram เมื่อเข้าใช้งานแล้วไม่สามารถใช้งานได้ขึ้นหน้าต่าง Error Feedback Required ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ คำถามก็คือว่าเกิดจากอะไร และจะแก้ไขอย่างไร บทความนี้จะมาแนะนำแนวทาง หากเข้าใช้งานแล้วพบเจอปัญหาดังกล่าว ปัญหาเข้าใช [อ่านต่อ…]

Dark Mode Windows 11

วิธีเปิด Dark Mode ใน Windows 11 (โหมดมืด)

26 ธันวาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 แล้วต้องการที่จะให้พื้นหลังหรือรูปแบบ Theme ของ Windows เป็นแบบโหมดมืดหรือ Dark Mode สำหรับ Windows 11 สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน ดังต่อไปนี้ ให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start > Setting จากนั้นให้เลือกเมนู Personalization [อ่านต่อ…]

สายเรียกเข้าโทรศัพท์

เสียง “ตึ๊ด” “Beep” หลังโทรออกคือเสียงอะไร Dtac และ AIS

23 ธันวาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยเกี่ยวกับเสียงดัง “ตึ๊ด” เมื่อโทรออก ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าการที่มีเสียงเวลาโทร เกิดจากอะไร เพราะมีบางครั้งมีเสียง “ตึ๊ด” กับบางครั้งไม่มีเสียง จนเกิดเป็นข่าวปลอมในโลกออนไลน์ออกมาในช่วงแรกๆ [อ่านต่อ…]

file.bak

ไฟล์ .bak คืออะไร มีหน้าที่อะไร ลบออกได้หรือไม่

21 ธันวาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าผู้ใช้งาน Windows คงจะได้เคยเห็นไฟล์หนึ่งที่จะสร้างขึ้นมาเองเวลาเราเปิดแก้ไขงาน หรือไฟล์ต่างๆ โดยไฟล์ดังกล่าวจะเป็นหน้ากระดาษขาว และมีสกุลของไฟล์เป็น ชื่อไฟล์.สกุลไฟล์.bak ยกตัวอย่างเช่นไฟล์ต้นฉบับชื่อ test.txt พอเราเปิดไฟล์นั้นมาแก้ไข จะมีอี [อ่านต่อ…]

Opensource

Open Source คืออะไร

19 ธันวาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า Open Source กันมาบ้าง โดยคำ คำนี้มักจะอยู่ในส่วนของโปรแกรม ซอฟต์แวร์ต่างๆ อาจทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า Open Source คืออะไร ความหมายของมันจริงๆแล้วหมายถึงอะไร บทความนี้จะทำให้เราเข้าใจกับคำว่า Open Source กันให้มากขึ [อ่านต่อ…]

Windows 11 logo

Windows 11 จะใช้แอพ Windows Terminal เป็นแอพเริ่มต้นแทนที่ Windows Console Host

17 ธันวาคม 2021 modify 0

ปัจจุบันไมโครซอฟท์ใช้ Terminal ตัวเก่าที่มีชื่อว่า Windows Console Host เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับเปิดไฟล์พวก .bat หรือเวลาพิมพ์ cms ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศว่าจะให้  Windows Terminal ซึ่งถือว่าเป็น Terminal รุ่นใหม่ให้เป็นค่าเริ่มต้นแทนตัวเดิมอย่าง Windows [อ่านต่อ…]

พบปัญหา Outlook.com (Hotmail) เข้าสู่ระบบ login ไม่ได้ ไมโครซอฟท์ทราบปัญหาแล้ว กำลังแก้ไข

16 ธันวาคม 2021 modify 0

เมื่อเวลาในประมาณตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 16 ธันวาคม พบว่ามีมีผู้ใช้หลายท่านไม่สามารถใช้งานบัญชีอีเมลของไมโครซอฟท์ Outlook.com หรือที่รู้จักกันในชื่อเดิมคือ Hotmail ได้ ตอนนี้ไมโครซอฟท์ได้ทราบถึงปัญหาเรื่องนี้แล้ว และระบุว่ากำลังแก้ไข โดยมีข้อความว่า [อ่านต่อ…]

ทำไมปลั๊กไฟมีฟิวส์ผิดกฎหมาย เพราะเหตุใด เลือกซื้อ ชุดสายพ่วง อย่างไร

16 ธันวาคม 2021 modify 0

จากกรณีมีกระแสการพูดถึง ปลั๊กไฟมีฟิวส์ ผิดกฎหมาย ห้ามซื้อและขาย อยู่บนโลกโซเชียลในตอนนี้ และมีข้อมูลออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง ทำให้เกิดความสงสัยว่าเหตุใด ปลั๊กไฟมีฟิวส์ถึงผิดกฎหมายชุดสายพ่วง เป็นสินค้าที่ สมอ. ควบคุม ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน มอก. [อ่านต่อ…]

[PR] OPPO จัดแสดงงาน OPPO INNO DAY 2021 เผย Imaging NPU ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรก พร้อมประกาศ Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead”

14 ธันวาคม 2021 modify 0

⦁ เปิดตัว MariSilicon X เผย Imaging NPU ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรกจาก OPPO และ OPPO Air Glass ⦁ OPPO ประกาศ brand proposition ใหม่ “Inspiration Ahead” ภายในงาน OPPO INNO DAY 2021 ประจำปีที่ 3 ⦁ เตรียมประกาศเปิดตัว OPPO Find N สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPP [อ่านต่อ…]

iOS 15 logo

iOS 15.2 มีอะไรใหม่ ควรอัพเดตหรือไม่ (iOS 15.2, iPadOS 15.2)

14 ธันวาคม 2021 modify 0

Apple ปล่อยการอัพเดตสำหรับ iPhone และ iPad (iOS 15.2, iPadOS 15.2) ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเดตใหญ่ สามารถอัพเดตได้แล้วผ่าน OTA ในหน้าของ Settings > General > Software Update มีอะไรใหม่ iOS 15.2 iOS 15.2 มีรายงานความเป็นส่วนตัวของแอป โปรแกรมมรดกทางด [อ่านต่อ…]

เกม HoN หรือ Heroes of Newerth ประกาศจะยุติการให้บริการกลางปีหน้า

14 ธันวาคม 2021 modify 0

Heroes of Newerth (HoN) ของค่ายเกม Garenaได้ประกาศผ่านหน้า Facebook Fan Page ยุติการให้บริการภายในวันที่ 20 มิถุนายน 2565 (กลางปีหน้าหรืออีกประมาณ 6 เดือน) โดยมีข้อความประกาศยุติให้บริการว่า [ประกาศสำคัญจากทีมงาน] ขอขอบคุณผู้เล่นทุกท่านที่ร่วมเดินทาง [อ่านต่อ…]

vivo V23e 5G - new marketing strategy

[PR] เจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จแคมเปญ vivo V23e 5G ครั้งแรกกับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบบ Commercial Cinematic บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองโฆษณา ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้

13 ธันวาคม 2021 modify 0

กรุงเทพฯ วันที่ 13 ธันวาคม 2564 – ในยุคที่เราพบกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แบรนด์จำเป็นต้องหาวิธีการเปิดตัวสินค้าด้วยวิธีการและรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ให้สามารถสร้างความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้ตรงกลุ่ม โดยต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เ [อ่านต่อ…]

Facebook Messenger ไม่แจ้งเตือน เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

10 ธันวาคม 2021 modify 0

เชื่อว่ามีหลายคนที่พบกับปัญหา Facebook Messenger ในมือถือในแจ้งเตือน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Android หรือ iOS iPhone ต่างๆ เหมือนว่าจะมีปัญหาคล้ายๆกับ หลายคนอยากรู้ว่าหาก Facebook Messenger ไม่แจ้งเตือนนั้นเกิดจากอะไรได้บ้าง บทความนี้จะพูดถึงการแจ้งเตือนของ [อ่านต่อ…]

Alexa logo

Alexa.com เว็บไซต์จัดอันดับ ประกาศปิดตัวเอง 1 พฤษภาคม 2022

9 ธันวาคม 2021 modify 0

Alexa.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดอันดับการเข้าชมเว็บไซต์ยอดนิยม จัยเนื้อหา การวิเคราะห์การแข่งขัน , การวิจัยคีย์เวิร์ด และอื่นๆ ที่เปิดตัวมาเป็นเวลา 25 ปี ได้ประกาศปิดตัวลงในปีหน้าวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 Alexa.com (ไม่เกี่ยวกับบริการ สั่งงานด้วยเสียง Alexa) [อ่านต่อ…]

Discord Premium Membership logo

Discord Premium Membership คืออะไรใหม่ บริการใหม่จาก Discord

8 ธันวาคม 2021 modify 0

Discord พึ่งจะประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ Discord Premium Membership ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้เปิดให้ใช้กับบุคลตัวไป แต่กำลังจะเปิดใช้งานเร็วๆนี้ อาจมีหลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคือฟีเจอร์อะไร และมีรูปแบบ แบบไหน บทความนี้จะมาอธิบายกันว่า Discord Premium Membership คือ [อ่านต่อ…]

Youtube

YouTube Premium แบบ Family ขึ้นราคาจาก 239 บาท เป็น 299 บาท ต่อเดือน

8 ธันวาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน YouTube Premium แบบ Family ที่ปัจจุบันสามารถเพิ่มสมาชิกในครอบครัวได้ถึง 6 คนรวมทั้งคุณโดยเสียค่าบริการ 239 บาท ที่เปิดให้บริการใจประเทศไทยแบบ YouTube Premium มากว่า 2 ปีแล้ว ล่าสุดทาง Youtube มีอีเมลบอกสมาชิกที่ใช้งาน YouTube Premium [อ่านต่อ…]

AM PM (a.m. – p.m.) คืออะไร ช่วงเวลาไหน กี่โมง

6 ธันวาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้กับตัวบอกเวลาแบบ 12 ชั่วโมง ที่เป็นตัวบอกเวลาที่ส่วนใหญ่มักใช้กันในหลักสากล ที่ใช้ในรูปแบบภาษาอังกฤษ มีหลายคนที่ยังสับสนอยู่ว่า a.m. และ p.m. คือช่วงเวลาอะไร และมีควมแตกต่างกันอย่างไร บทความนี้เลยจะมาอธิบายให้เข้าใจกันแบบเข้าใจง่ [อ่านต่อ…]

Google Chrome logo

วิธีบุ๊กมาร์กเว็บไซต์ที่ใช้งานบ่อยๆ Google Chrome

6 ธันวาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ของ Google Chrome แล้วเวลาใช้งานต้องการจะเก็บเว็บไซต์ที่ใช้งานบ่อยๆ แล้วในบุ๊กมาร์ก และให้แสดงแถบเมนูด้านบน เพื่อง่ายต่อการเรียกใช้งาน จะต้องทำอย่างไร มาดูวิธีการทำ Bookmark กัน ให้เข้าเว็บไซต์ที่คุณต้องการที่จะ Bookmark ่จา [อ่านต่อ…]

Steam logo

ดาวน์โหลดเกม Steam ไม่ได้ขึ้น “การดาวน์โหลดเสียหาย” โหลดเกมไม่ได้

3 ธันวาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานโปรแกรม Steam สำหรับเล่นเกมต่างๆ แต่มีปัญหาเวลาเราซื้อเกมมาแล้ว แต่ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ พอดาวน์โหลดไปสักระยะหนึ่งขึ้นข้อความสีแดงเขียนว่า “การดาวน์โหลดเสียหาย” ทำให้ไม่สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ ปัญหาเกิดจากอะไร และต้องแก้ไ [อ่านต่อ…]