วิธีเปิด Dark Mode ใน Windows 11 (โหมดมืด)

Dark Mode Windows 11

ตั้งค่าใช้งานโหมดมืด Windows 11


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 แล้วต้องการที่จะให้พื้นหลังหรือรูปแบบ Theme ของ Windows เป็นแบบโหมดมืดหรือ Dark Mode สำหรับ Windows 11 สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน ดังต่อไปนี้

Dark Mode Windows 11

ให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start > Setting

Start Setting Windows 11

จากนั้นให้เลือกเมนู Personalization ด้านซ้ายมือคุณจะเห็นเมนู Theme ด้านขวามือจะได้แบบภาพด้านล่าง

Dark Mode Theme Windows 11

การตั้งค่าธีมของแบบโหมดมืดของ Windows 11 แบบง่ายๆคือให้เลือกคือธีม มองหา Windows (Dark) ก็จะสามารถเปลี่ยนรูปแบบของหน้าตาเป็นแบบโหมดมือเรียบร้อยแล้ว

หรือเราจะสามารถตั้งค่าในส่วนของ Color (คลิกขวาที่ปุ่ม Start > Setting > Personalization > Color)ได้เช่นเดียวกันให้ 2 ตำแหน่งคือ

  • Choose your default Windows mode เป็นการปรับค่าแถบสถานะต่างๆ จะมีแบบสว่าง (Light) และ โหมดมืด (Dark)
  • Shoose Your default app mode เป็นการปรับค่าสีพื้นต่างๆให้เป็นรูปแบบ (Light) และ โหมดมืด (Dark)

Windows 11 Colors Dark

ในส่วนนี้เราสามารถกำหนดได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาธีมให้กำหำนด 2 จุดที่กล่าวมาเป็นแบบ Dark หรือจะกำหนดได้ตามที่เราต้องการ

การปรับแต่งรูปแบบสีหรือหน้าตาของ Windows 11 ที่เกี่ยวกับสีจะทำได้หลายวิธีด้วยกัน คุณสามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้จากคลิปด้านล่าง จะเป็นส่วนของการตั้งค่าสีในตำแหน่งต่างๆของ Windows

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.