iPhone วิธีการปิดกั้น ปิดกั้นแล้วไปอยู่ตรงไหน สำหรับ iOS

การตั้งค่าการปิดกั้น iPhone ปิดกั้นไอโฟนอยู่ตรงไหน


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เวลาไม่อยากรับสายหรือข้อความจากบุคคลต่างๆที่เรากำหนด เมนูปิดกั้นถือว่าเป็นฟีเจอร์หนึ่งของ iPhone ที่มีมาให้ใช้งาน หลายคนไม่เคยใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว หรือใครงานโดยไม่ตั้งใจ หรือใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวโดยบังเอิญบทความนี้จะสอนใช้งานฟีเจอร์ปิดกั้น และตรวจสอบรายชื่อการปิดกั้น หากปิดกั้นแล้วไปอยู่ที่ตรงไหน จะยกเลิกปิดกั้นได้อย่างไร

LINE ตัวเลขการแจ้งเตือนค้าง

วิธีปิดกั้นรายชื่อที่ไม่อยากติดต่อด้วย iPhone

การปิดกันแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกันได้แก่

  • ปิดกั้นผ่านการตั้งค่า ไปยังตำแหน่ง Setting (การตั้งค่า) > ข้อความ > รายชื่อที่ปิดกั้น > เลือกรายชื่อที่ต้องการปิดกั้น
    Blocked Contacts iPhone
  • ปิดกันจากการ โทร – ข้อความ ล่าสุด เปิดรายชื่อล่าสุดหรือข้อความล่าสุดที่ได้รับ แตะที่รูปโปรไฟล์ > ข้อมูล > ให้เลือก “ปิดกั้นสายผู้โทรนี้”
    ปิดกั้น iPhone

ปิดกั้น iPhone แล้วไปอยู่ตรงไหน

เมื่อเราปิดกั้นแล้วรายชื่อปิดกั้นจะไปอยู่ยังตำแหน่ง ไปยังตำแหน่ง Setting (การตั้งค่า) > ข้อความ > รายชื่อที่ปิดกั้น ให้สไลด์จากด้านขวาไปทางซ้ายจะเป็นการยกเลิกการปิดกั้นใน iPhone

การปิดกั้นจะส่งผลต่อผู้ถูกปิดกั้น คือจะไม่สามารถ โทร, ข้อความ, หรือ FaceTime จากผู้ที่อยู่ในรายชื่อปิดกั้นได้

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.