ดีขึ้นเรื่อยๆ ยอดขาย Windows Phone ในอิตาลี ดีกว่า iOS แล้ว

thumbnail default

Windows Phone ในอิตาลี ดีกว่า iOS แล้ว


ถือว่ายอดขายของ Windows Phone ก็ดีขึ้นเรื่อยๆใน ยุโรปตะวันตก ล่าสุดยอดขายเพิ่มขึ้นใน อิตาลี แซงหน้า iOS ไปแล้ว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดดังต่อไปนี้ Android 71.6%, Windows Phone 13.7% และ iOS 10.2% แต่จะเห็นได้ว่า Android แซงหน้าไปแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว

Windows Phone logo

ยอดขาย Windows Phone เพิ่มขึ้นในเกือบทุกประเทศ (ไม่มากนักแต่ก็เพิ่ม) ยกเว้นประเทศจีน ที่ยอดขายของ Windows Phone และ iOS ลดลง และ Android เพิ่มขึ้นดีวันดีคืน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดดังต่อไปนี้ Windows Phone 2.5% จาก 4.5% และ iOS 13.8% จาก 20.2% และที่ขึ้นดีวันดีคืนก็คือ Android เพิ่มขึ้นเป็น 81.1% จาก 66.5%

เรียกได้ว่าข่าวไหนๆ ก็ต้องมี Android นำหน้าตลอดทุกประเทศ โดยส่วนตัวผมแล้ว กำลังลุ้นให้ยอดขายของ Windows Phone ดีขึ้นเลื่อยๆ เพราะไม่อยากให้เจ้าตลาดสมาร์ทโฟนมีแค่ 2 เจ้า คือ Android และ iOS อยากให้มีโลกที่ 3 เกิดขึ้นมาบ้าง นั้นก็คือ Windows Phone แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วถ้า Windows Phone จะโตขึ้นได้ คงต้องพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้มีมากกว่านี้ และดีกว่านี้นั้นเอง

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.