สร้างภาพด้วย AI ยังไง ต้องทำอย่างไรบ้าง


ช่วงนี้กระแสการสร้างภาพด้วย AI กำลังมาแรง หลายคนอยากจะทราบว่าเราจะสร้างภาพด้วย AI ได้อย่างไร และต้องทำอย่างไร ตอนนี้ต้องเสียตังหรือไม่ จะสร้างฟรีต้องทำอย่างไร บทความนี้จะขอแนะนำการสร้างภาพ้ดวย AI ว่าเราสามารถสร้างง่ายๆได้ดังต่อไปนี้

folder color

สร้างภาพด้วย AI ได้ที่ไหนบ้าง

การสร้างภาพด้วย AI หรือการสั่ง AI ให้สร้างรูปภาพ ตอนนี้มีหลายเว็บหลายแอพหลายแชทบอท ที่สามารถสร้างภาพให้เราได้แบบฟรีๆ อาจแตกต่างกันบ้างในเรื่องของวิธีใช้และเงื่อนไขการใช้งาน แต่ในบทความนี้จะมาสอนการใช้งาน AI สร้างภาพจากไมโครซอทฟ์นั้นก็คือ bing.com

วิธีสร้างภาพด้วย AI โดย Bing

bing มีระบบการสร้างภาพด้้วย AI อยู่ 2 ส่วนด้วยกันได้แก่

 • Image Creator เป็นหน้าสร้างภาพด้วย AI โดยเฉพาะของ Bing เป็นฟีเจอร์เริ่มต้นที่ใช้ในการสร้างภาพเริ่มแรกของ bing คุณสามารถเข้าหน้าเว็บไซต์ (คลิกที่ชื่อได้เลย) จากนั้นพิมพ์ข้อความที่ต้องการให้สร้างรูปภาพใน prompt ได้ทันที
  bing Image Creator
 • Bing chat เป็นระบบใหม่ที่พึ่งเปิดให้บริการ ระบบที่สามารถพูดคุยกับ AI ให้ AI ตอบคำถามของเราหรือตอบโต้เรื่องต่างๆได้ รวมไปถึงสร้างให้ AI สร้างภาพได้ในช่องแชทได้ทันที ถือเป็นที่นิยมและใช้งานกันมากตอนนี้ เพราะสะดวกในการใช้งาน
  bing chat

คุณสามารถดาวน์โหลด Bing: Chat with AI & GPT ไปใช้ในมือถือได้ดังต่อไปนี้

การใช้งาน Bing: Chat with AI & GPT

การใช้งานแชทบอทจริงๆแล้วไม่มีอะไรยุ่งยากเพียงแค่พิมพ์ หรือพูด (ในแอพ) ก็สารถสั่งให้ AI สร้างรูปภาพของเราได้แล้ว นั้นหมายความว่าสิ่งที่สำคัญในการสั่งรูปภาพให้ AI สร้างภาพ นั้นก็คือคำสั่ง หรือที่เราเรียกว่า Prompt (พรอมต์)

Prompt (พรอมต์) คืออะไร

Prompt (พรอมต์) คือ พรอมต์ในบริบทของการใช้งาน Chat AI มันคือข้อความที่ใช้สำหรับตอบโต้กับ AI จะเรียกว่าคำสั่ง, คำถาม, หรือการตอบโต้ก็ได้ ในการในการใช้งาน Chat AI พรอมต์มีความสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่เราสือสารกับบอทเพื่อให้บอทเข้าใจสิ่งที่เราจะสือ ฉนั้นการใช้ AI ต้องมีรูปแบบพรอมต์ที่ AI เข้าใจได้

เราจะสั่ง AI สร้างภาพด้วยพรอมต์แบบไหน

เนื่องจากแบทบอท AI ของ Bing เข้าใจภาษาไทย (ถึงแม้จะว่าต้องไปแปลเป็น Eng อีกทีเพื่อให้บอทเข้าใจ) ฉนั้นเราสามารถสั่งบอทเป็นภาษาไทยได้ทันที ทำให้ง่ายต่อการกำหนดพรอมต์ 

 • “สร้างภาพ” (Create a picture) ควรเป็นคำสั่งเริ่มแรกในการสั่งบอทให้สร้างรูปภาพ
 • บอกสิ่งที่ต้องการสร้าง และรายละเอียดของภาพ พร้อมระบุรูปแบบภาพ หากคุณต้องการให้ภาพออกมาเป็นแบบไหน อาทิเช่น

สร้างภาพนกเกาะอยู่บนกิ่งไม้ ด้านหลังให้มีภูเขาและแม่น้ำ

คุณอาจกำหนดรูปภาพที่สร้างมาให้สร้างออกมาเหมือนภาพสมจริงเหมือนภาพถ่าย หรือบอกสไตล์ของรูปภาพ อาทิเช่น

สร้างภาพนกเกาะอยู่บนกิ่งไม้ ด้านหลังให้มีภูเขาและแม่น้ำ สร้างให้เหมือนวาดจากสีน้ำมัน

จะเห็นได้ว่าการสร้างภาพด้วย Bing ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่กำหนดรูปแบบ prompt ตามที่เราต้องการและรอให้ AI สร้างภาพให้เรา นอกจากนั้นเรายังสามารถสั่ง AI ให้แก้ไขภาพที่สร้างมาได้ โดยการตอบโต้กับ AI ของ Bing จะจำกัดไว้ที่ 5 คำสั่งต่อ 1 หน้าสนทนา คุณจะได้รับข้อความ “ขออภัย การสนทนานี้ถึงขีดจํากัดแล้ว ใช้ปุ่ม “ไม้กวาด” เพื่อล้างสิ่งนี้ออกและแชทเพิ่มเติม” และทำการกดปุ่ม “หัวข้อใหม่” หากต้องการใช้งาน AI ต่อ

ขออภัย การสนทนานี้ถึงขีดจํากัดแล้ว ใช้ปุ่ม "ไม้กวาด" เพื่อล้างสิ่งนี้ออกและแชทเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า