วิธีเปลี่ยนเสียง Siri สำหรับ iOS 17 ใน iPhone เปลี่ยนเสียงสิริผู้ชายและผู้หญิงได้ 2 แบบ

เปลี่ยนเสียง Siri ผู้ชาย หรือ ผู้หญิง สำหรับ iPhone ใน iOS 17 ขึ้นไป


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ใน iOS 17 ขี้นคุณอาจรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของสิริ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบคำพูดเสียงที่ดูลื่นไหลธรรมดาชาติมากขึ้น รวมไปถึงการตั้งค่าอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามา หนึ่งในนั้นคือการที่เราสามารถเปลี่ยนเสียง Siri ได้ด้วย เพราะมีการเพิ่มเสียงผู้ชายเข้ามาให้เราเลือกใช้งานกัน ส่วนจะเปลี่ยนและตั้งค่าอย่างไรนั้นมาดูกัน

สิริบนล็อคหน้าจอไอโฟน

วิธีเปลี่ยนรูปแบบเสียง Siri

 • เปิดแอป “การตั้งค่า”
 • เลือกเมนู “Siri และการค้นหา”
  Siri และการค้นหา iOS ใน iPhone
 • เลือกเมนู “เสียง Siri”
  เสียง Siri
 • คุณจะเห็นเมนูเสียงที่มีตัวเลือกอยู่สองตัวเลือกได้แก่ เสียง 1 และ เสียง 2 เมื่อเปิดครั้งแรกอาจมีข้อความถามคุณให้ใช้งานข้อมูลเซลลูลาร์ หากคุณเชื่อมต่อเน็ตด้วยเน็ตมือถือ เพราะอาจจะมีการดาวน์โหลดรูปแบบเสียงที่คุณเลือกใหม่ หลังจากเลือกรูปแบบเสียงอีกแบบ จะมีการดาวน์โหลดรูปแบบเสียงดังภาพด้านล่าง
  การตั้งค่าเสียง Siri
 • หลังจากดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเลือกเสียงที่ต้องการ เมื่อเลือกเสียงใดเสียงหนึ่ง จะมีรูปแบบคำพูดให้คุณเลือกว่าต้องการใช้งานเสียงผู้หญิงหรือชาย หรือทดสอบหลังจากตั้งค่าโดยการพูด หวัดดีสิริ

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปลี่ยนเสียงสิริได้แบบที่คุณต้องการแล้ว รูปแบบของเสียงสิริในประเทศไทยตอนนี้รองรับ สองเสียง ให้ลองปรับใช้งานตามความต้องการของคุณ

About modify 4882 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.