ตั้งค่าอัพเดทแอพ Android อัตโนมัติ/ไม่ หรือห้ามอัพเดทเมื่อไม่ได้ต่อ Wi-Fi

thumbnail default

ตั้งค่าอัพเดทแอพ Android อัตโนมัติ/ไม่


ช่วงนี้ไม่ได้จับมือถือ Android เลย ใช้แต่ iPhone วันนี้ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ เลยเขียนบทความเกี่ยวกับ Android สักหน่อย จริงๆเรื่องมีอยู่ว่า ที่ไม่ได้เขียนบทความว่ามีแอพอะไรอัพเดทแล้วบ้างนั้น ผมดันไปตั้งให้มันอัพเดทอัตโนมัติเมื่อต่ Wi-Fi เวลามีแอพอัพเดทใหม่ๆ เลยไม่รู้เพราะมันอัพเดทไปแล้ว วันนี้ได้จับมือถือ Android เลยปรับให้เรากดอัพเดทเองดีกว่า เวลามีอะไรใหม่ๆ มาจะได้รู้ ว่าแล้วก็เขียนบทความสะเลย ^^

Google play
Google play

จริงๆส่วนตัวไม่เคยตั้งค่าส่วนนี้ไว้เท่าไหร่ เลยหาไม่เจอในตอนแรก (คิดว่าอยู่ในส่วนของ Setting หรือ การตั้งค่า) แต่ก็ไม่อยู่ ลองเข้าไปที่ Google Play ถึงได้เจอ ตกลงให้เข้าไปที่ Google Play (ที่ ที่เราดาวน์โหลดแอพฯ นั้นแหละครับ)

จากนั้นให้กดที่ปุ่มเมนู (ที่โทรศัพท์) จะได้ดังภาพด้านล่าง

ให้เลือก "การตั้งค่า"
ให้เลือก “การตั้งค่า”
เลือก "อัปเดตแอปพลิเคขั่นอัตโนมัติ"
เลือก “อัปเดตแอปพลิเคขั่นอัตโนมัติ”

เลือกการอัพเดทเลือกการอัพเดทเอาตามใจขอบเลยครับ

  • อย่าอัปเดตแอปพลิเคชั่นอัตโนมัติ หมายถึง ไม่ให้อัพเดตแอบบอัตโนมัติเลยไม่ว่ากรณีใดๆ เราต้องมากดอัพเดทเอง
  • อัพเดตแอปอัตโตมัติได้ทุกเมื่อ อาจมีค่าบริการ หมายถึง อัพตลอดหากมีการอัพเดท ไม่สนใจว่าจะเชื่อมต่อแบบไหน (ไม่แนะนำ เพราะหากคุณใช้เน็ตมือถืออาจจะเปลืองแบนวิช )
  • อัปเดตแอปพลิเคชั่นอัตโนมัติ ผ่าน WiFi เท่านั้น หมายถึง ให้ทำการอัพเดท แบบอัตโนมัติได้ ก็ต่อเมื่อต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi เท่านั้น อันนี้แนะนำ

ง่ายๆเพียงเท่านี้แหละครับ การตั้งค่าการอัพเดท สำหรับแอพพลิเคชั่นของ Android

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.