พฤติกรรม ต่างๆ บน Facebook มีอะไรกันบ้าง

thumbnail default

พฤติกรรม ต่างๆ บน Facebook


วันนี้จะมารวมพฤติกรรม ที่น่าสนใจ (บางครั้งเรียกกว่าแปลก) ของคนเล่น Facebook เรื่องใกล้ๆตัวเรานี้แหละว่ามีอะไรกันบ้าง เชื่อว่าหลายๆคนต้องเจอคนแบบนี้อยู่ไม่มากก็น้อย (ใครเจอทุกข้อถือว่าซวยนะครับ)

facebook logo

 1. โพสข้อความตลอดเวลาที่ออนไลน์ คนประเภทที่โพสข้อความตลอดเวลา ไม่รู้ว่าอัดอั้นตั้นใจมาจากไหน พอแกเล่นเฟสได้ก็โพสแบบ non stop กันเลยทีเดียว หากใครไปว่าแก จะได้เห็นโพสตบท้ายว่า เฟสของฉัน ฉันจะโพสอะไรก็ได้ ไม่พอใจลบเพื่อนได้เลย ^^ ต่อด้วย Like และ Comment สนับสนุนของเพื่อนสนุกของพวกเขา
 2. มีประเดนตลอดเวลา
  เคยสังเกตตุไหมว่า เพื่อนใน Facebook ของเราจะมีอยู่ไม่กี่คน ที่มีประเดน ใน Facebook ให้มาประจำๆ เช่น ทะเลาะกับพนักงานธนาคารพูดไม่สุภาพ , ตำรวจ สน. นั้นนี้ ทำตัวไม่ดี, เจอคนดูถูกคน ,ทะเลาะกันคนนั้นคนนี้ หรือประเดนต่างๆ ไม่รู้ว่าพี่แกเอาประเดนพวกนี้มาจากไหนนักหนา ทั้งนี้คนธรรมดาก็ไม่ค่อยเจอปัญหา หรือพี่แกนั้นแหละ ตัวปัญหาเอง -.-
 3. โวยวาย พูดจาหยาบคายคนกลุ่มนี้ไม่รู้ว่าพี่แกไปโมโหใครมา นานๆจะมาโพสสักที แต่จะโพสต์แบบหยาบคาย (บางคนโพสบ่อยด้วย) เรียกได้ว่ามากันทีสนั้นกันทั้งเฟสเลยทีเดียว
 4. เจ้าบทเจ้ากลอน
  เชื่อว่าทุกคนต้องเจอกันบ้างแหละ จะเจอบทความ กลอน คำพูดสวยๆ จากเขาเหลานี้ ไม่รู้พี่แกไปเอากลอนและคำคมมาจากไหนเยอะเยะนักหนา
 5. กด Like ทุกโพสที่เห็น
  เขาเหลานี้เกิดมาเพื่อกด LIKE ให้กับผู้อื่น ไม่ว่าจะใครโพสอะไร ฉันมีหน้าที่กด Like อย่างเดียว (เน้นสร้างความสุขให้คนอื่น)
 6. ออนไลน์ 24 ชั่วโมง
  ไม่ว่าจะแดดออกฝนตก ฟ้าร้อง แผ่นดินไหว จะเห็นเขาเหลานี้ออนไลน์อยู่ตลอด ไม่ว่ามาตอนไหน เขาจะอยู่ให้คุณเห็น (แม้บางครั้งจะไม่ได้เล่นก็ออนไลน์ไว้)
 7. กินอะไร ต้องรู้หมด
  เขาเหลานี้ เห็นเราเป็นหมอประจำตัว กินอะไรไปบ้างต้องรายงานบนหน้าเฟสบุ๊ค (บางครั้งมาโพสตอนเราหิวๆ ก็ทำให้น้ำลายไหลได้เหมือนกัน)

คิดได้เท่านี้ที่เห็นๆ เดียวมีอะไรเพิ่มเติมจะมาบอกให้อีกทีนะครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.