วิธีปิดการสะกดคำอัตโนมัติ iPhone ปิดแก้ไขคำผิดอัตโนมัติอย่างไร

Apple logo

iPhone เสนอคำอื่น แก้ไขข้อความที่พิมพ์เอง แก้ไขอย่างไร


iPhone มีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า “แก้ไขคำผิดอัตโนมัติ” เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในบางกรณีที่ต้องการป้องกันการพิมพ์ผิด สะกดผิด แต่ในบางครั้งการเสนอคำใหม่ ที่แก้ไขคำผิดอาจทำให้เกิดข้อความที่ผิดพลาด ไม่ตรงกับสิ่งที่ต้องการ ทำให้การสื่อสารผิด หลายคนเลยอยากจะตั้งค่าไม่ให้ iPhone แก้ไขคำให้แบบอัตโนมัติ หากเปิดอยู่จะต้องไปแก้ไขตรงไหน สามารถแก้ไขการตั้งค่าที่กล่าวมาได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

iPhone 14 ครบทุกสีรวมถึงสีใหม่

ปิดแก้ไขคำผิดอัตโนมัติ iPhone

 • ไปที่การตั้งค่า (ไอคอนที่หน้าจอ Setting หรือ ตั้งค่า)
 • ให้เลือกเมนู ทั่วไป
  ทั่วไป iPhone
 • เลือกเมนูแป้นพิมพ์
  แป้นพิพม์ ไอโฟน menu Keyboard iPhone
 • ให้มองเมนูที่ชื่อว่า “แก้ไขคำผิดอัตโนมัติ” หากเปิดอยู่ให้ตั้งค่าเป็นปิด (ดังภาพด้านล่าง) หากไม่ต้องการให้ไอโฟนแก้ไขคำผิดให้แบบอัตโนมัติ
  แก้ไขคำผิดอัตโนมัติ Auto-Correction iPhone
 • เมื่อปิดแล้วไอโฟนจะไม่แก้ไขคำให้เรา ทำให้เราส่งข้อความดังที่เราพิมพ์ไปได้โดยตรง

นอกจากการแก้ไขคำผิดให้แบบอัตโนมัติแล้ว iPhone ยังมีฟีเจอร์การคาดเดาข้อความ (จะปรากฏด้านบนข้อความที่เรากำลังพิมพ์) หากต้องการให้แตะระหว่างพิมพ์เพื่อลดเวลาในการพิมพ์ได้ ฟีเจอร์นี้เราก็สามารถปิดหรือเปิดได้ตามที่เราต้องการ (เมนูจะอยู่ด้านล่าง เมนูแก้ไขคำผิดอัตโนมัติ) หากผู้ใช้ต้องการตั้งค่าแบบไหนให้ลองไปปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการได้เลย

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.