การเชื่อมต่อ WiFi ของ iPhone ทำอย่างไรมาดูกัน

Wi-Fi iPhone


สำหรับบทความนี้เป็นบทความเริ่มต้นของผู้ใช้งาน iPhone นะครับ (ใครที่ทราบอยู่แล้วก็ให้ผ่านไปได้เลย) พอดีวันนี้ว่างๆเลยนั่งเก็บบทความพื้นฐานต่างๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ยังไม่ได้เขียนเอาไว้ เพราะบางครั้งเรื่องง่ายๆอาจเป็นปัญหาใหญ่ของใครอีกหลายคน

เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ วันนี้จะมาสอนการใช้ iPhone เชื่อต่อ WiFi จากเล้าเตอร์หรือ WiFi ต่างๆ ที่ให้บริการกันครับ ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจคำว่า WiFi ก่อน

WiFi คืออะไร?

คำว่า WiFi จริงๆที่ถูกต้องเขียนแบบนี้ Wi-Fi สำหรับ Wi-Fi เป็นระบบการเชื่อต่อแบบไร้สาย เป็นเทคโนโลยี้การเชื่อมต่อข้อมูลหรืออินเตอร์เน็ต โดยการใช้คลื่นวิทยุ บนเครือข่าย Lan ซึ่งอยู่บนมาตรฐาน IEEE 802.11 ซึ้งปัจจุบันใช้เรียกโดยทั่วไปในกรณี การเชื่อต่อเพื่อใช้อินเตอร์เน็ตแบบไร้สายทั่วๆไปนั้นเอง

การเชื่อต่อ Wi-Fi บน iPhone

iPhone สามารถเชื่อต่อ Wi-Fi ได้โดยการเข้าไปที่ ตั้งค่า > Wi-Fi ดังภาพด้านล่าง

Wi-Fi iPhone

Wi-Fi iPhone

และเมื่อแตะเข้าไปยัง Wi-Fi แล้ว ให้เราเปิดใช้งาน (ดังลูกศรด้านบน) จากนั้น iPhone จะทำการค้นหา เครือข่ายที่ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ให้กับเรา หากต้องการเชื่อต่อเข้ากับเครือข่ายไหนให้ทำการเลือกที่เครือข่ายนั้นๆ

Wi-Fi iPhone

บางเครือข่ายจะให้เราใส่รหัสผ่าน (บางเครือข่ายไม่ต้อง) เราต้องรู้รหัสผ่านของเครือข่ายนั้นๆ แล้วใส่ลงไป

Wi-Fi iPhone

สังเกตุที่ด้านบนของหน้าจอจะมีปัญญาลักษณ์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi และตรงลูกศรด้านล่างมีเครื่องหมายถูก แสดงว่าเราสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้แล้ว

ง่ายๆเพียงเท่านี้แหละครับ การใช้งาน iPhone ในการเชื่อมต่อ Wi-Fi หวังว่าคงมีประโยชน์นะครับ ^^

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.