[ข่าวลือ] Satya Nadella คนในของไมโครซอทฟ์ อาจได้เป็น CEO คนใหม่ของ Microsoft

Satya Nadella


เรียกได้ว่าหาผู้บริหารกันข้ามปีก็ยังไม่จบหรือหาไม่ได้สักที สำหรับ CEO ของไมโครซอฟท์ (มีข่าวลือต่างๆออกมามากมาย) โดยล่าสุด (ข่าวนี้ค่อยข้างเป็นไปได้สูง) ไมโครซอฟท์สนใจคนในอย่าง Satya Nadella ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Executive Vice President, Cloud and Enterprise

Satya Nadella

โดยหลังจากข่าวนี้ออกมาได้ไม่นานก็มีข่าวเกี่ยวกับ Satya Nadella อีกชุดว่า Satya Nadella ขอให้ บิล เกตส์ เข้ามาช่วยงานที่ไมโครซอฟท์ให้มากขึ้นในฐานะที่ปรึกษาของ CEO (คงประมาณว่าให้ช่วยสอนงานมั้ง)

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า บิล เกตส์ อาจจะลงจากตำแหน่งประธานบอร์ด ก็จะทำให้มีเวลามากพอที่จะทำอย่างอื่น (เป็นที่ปรึกษาได้)

Satya Nadella

สำหรับ Satya Nadella ทำงานให้กับไมโครซอฟท์มาแล้วเป็นเวลา 22 ปี เรียกได้ว่ามีความเหมาะสมดีที่จะได้เป็น CEO คนใหม่ของไมโครซอฟ์ แต่ยังติดปัญหาที่ว่าเขาไม่เคยรับตำแหน่งหน้าที่ ที่ใหญ่ขนาดนี้มาก่อนนั้นเอง (ก็แน่นอนหละ น้อยคนที่จะมีโอกาศได้คุมบริษัทใหญ่ๆอย่างไมโครซอฟท์)

สำหรับการค้นหา CEO คนใหม่ของไมโครซอฟ์เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อยข้างยาวนานพอสมควร (ตั้งแต่เดือน สิงหาคม 2013) หลังจากที่ Steve Ballmer ได้บอกว่าเขาจะลงจากตำแหน่ง CEO ของไมโครซอฟท์ และเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ ได้เปลี่ยนแปลง ไมโครซอทฟ์ เพราะ Steve Ballmer มองว่าเขาเองเป็นสัญญาลักษณ์ของไมโครซอฟท์ในยุคเก่า แต่หาก Satya Nadella เป็น CEO จริง (ทำงานอยู่ในไมโครซอฟท์มา 22 ปี) ก็คงเป็นยุคเดิมหรือเปล่า ??

ที่มา – Bloomberg

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.