แท็บเล็ต ป.1 และ ม.1 มีปัญหา เสิ่นเจิ้น อิงถัง ปิดบริษัทหนี

OTPC


เป็นหนึ่งความยุ่งของโครงการดีๆอย่าง การจัดซื้อแท็บเล็ตสำหรับเด็กของ OTPC โดยส่วนที่มีปัญหาคือ แท็บเล็ตโซน 1 (ป.1 ภาคกลางและภาคใต้) และโซน 2 (ป.1 ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) โดยก่อนหน้านี้ บริษัท เสิ่นเจิ้น อิงถัง อินเทลลิเจ้นท์ คอนโทรล จำกัด เคยเข้ามาเจรจา (ได้นำสถานทูตจีนมาร่วมเจรจาต่อรองกับกระทรวงศึกษาธิการ) ว่าจะไม่ขอจ่ายค่าปรับวันละ 2.2 ล้านบาท และขอเลื่อนกำหนดส่งแท็ลเล็ตออกไปอีก

otpc

โดยการเจรจาดังกล่าวไม่เป็นผล และมีข่าวว่า บริษัท เสิ่นเจิ้น อิงถัง อินเทลลิเจ้นท์ คอนโทรล จำกัด ได้ทำการปิดบริษัทประจำประเทศไทย และทำการขายทรัพย์สินออกทั้งหมด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ได้รับความยืนยันแล้วว่าจริง)

ทั้งนี้เลยทำการยกเลิกสัญญาในขั้นตอนนี้ (มีผลคือยึกเงินค้ำประกันรวม 120 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ในเรื่องดังกล่าวนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการทราบเรื่องแล้ว แต่การดำเนินการหลังจากนี้ต้องนำเข้าหารือที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายฯ ที่กำลังนัดประชุมครั้งถัดไปโดยเร็วที่สุด

ที่มา  – Mcot  และ ไทยรัฐ ภาพจาก otpc

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.