Facebook A Look Back รวมเรื่องราวต่างๆใน Facebook ตลอดเวลาที่ใช้งาน

A Look Back


Facebook เปิดตัว A Look Back ประมวลการใช้งาน Facebook ต่างๆของเรา เป็นรูปแบบวีดีโอแบบน่ารักๆ กันเลยทีเดียว (ผมลองชมแล้ว แอบอมยิ้มเลยทีเดียว)

A Look Back

โดยการใช้งาน A Look Back ไม่มีอะไรมากครับแค่เข้าไปที่หน้า https://www.facebook.com/lookback เมื่อเข้าไปแล้วทาง Facebook จะบอกว่า “Highlights from your (จำนวนปีที่เราใช้งาน) years on Facebook.” แล้วจากนั้นกด play Video แล้วก็นั่งชมเรื่องราวต่างๆของตัวเราเองตลอเวลาที่เราใช้งาน

โดย A Look Back จะเริ่มต้นว่าเราเริ่มใข้งาน Facebook เมื่อไหร่ (ครั้งแรก) , สิ่งแรกที่ทำ , แสดง Like ของคุณที่มาก ที่สุด , ภาพที่แชร์

ลองชม  A Look Back ของ Facebook ของคุณ ได้แล้วครับตอนนี้ https://www.facebook.com/lookback

A Look Back

เพิ่มเติมนะครับ สำหรับใครที่อยากแชร์วีดีโอ วีดีโอดังกล่าว การแชร์ปุ่มที่กดแชร์จะยังไม่ปรากฏ ต้องเข้าไปดูหน้า /loooback หลายๆรอบปุ่มถึงจะขึ้น และหากแชร์ไปแล้ว ลบโพสดังภาพด้านล่าง จะไม่สามารถดูวีดีโอได้อีกเลย จะเป็นแบบรูปภาพแทน

facebook-look-back

Facebook Lookback

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

31 Comments

 1. คือ ยังไม่ทันได้ลบค่ะ กดไปดูวีดีโอแล้ว แล้วกดกลับไปหน้าเดิม พอจะมาดูวีดีโอ อีกที ก็ดูไม่ได้แล้ว

 2. น่าเสียดายจัง น่าจะทำให้แชร์ได้หลายๆครั้งน่ะครับเผลอไปลบ ไม่รู้เรื่องว่าแชร์ได้ทีเดียวเสียใจที่สุด T_T

 3. เรื่องการแชร์วีดีโอ ผมได้ทดสอบหลายๆบัญชีแล้ว พบว่าแต่ละบัญชี ไม่เหมือนกัน บางบัญชีจะไม่มีวีดีโอ บางบัญชีจะมีแค่รูปภาพ บางบัญชีมีวีดีโอแต่จะไม่สามารถแชร์ได้ ความคิดส่วนตัวคงเป็นเพราะระยะเวลาการใช้งานของบัญชีเราครับ เพราะบัญชีที่ใช้งานมานานๆ สามารถทำได้ทุกอย่าง แต่บัญชีที่เปิดได้ไม่นาน จะขาดหายส่วนใดส่วนหนึ่งออก

 4. Facebook
  ขอบคุณ Sasimaphon

  10 ปีที่แล้วผู้คนเริ่มต้นใช้ Facebook เพื่อแชร์ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของพวกเขา ต่อไปนี้เป็นบางช่วงเวลาของคุณทำไมคลิกลิงค์แล้วมันขึ้นแบบนี้ล่่ะ วิดิโอไม่ขึ้นเหมือนของคนอื่นเค้าเลย

 5. กดแชร์แล้วเผลอลบไปคับ พอจะเข้าไปแชร์ใหม่อีกทีกลายเป็นภาพนิ่งไปแล้วคับไม่เป็นวีดีโอ
  เสียดายมากเป็นคลิปที่ประทับใจ จะกู้คืนได้ไหมคับ ขอบคุณคับ

 6. ถูกใจมากเลยครับ แต่อยากให้เริ่มต้นตั้แต่เข้าเป็นสมาชิกFacebook และอยากให้คัด สิ่งที่เห็นว่ามีคุณค่าแก่เพื่อนๆชาวFacebook มานำเสนอ มีขอ้แนะนำอีกอย่าง คือน่าจะจัดเป็นอัลบั้ม สำหรับบุคคลด้วยครับ
  ด้วยความเคารพ

 7. ถูกใจหลาย LookBack ของ Facebok ดนตรีก็เพราะ แต่ติดอย่างเดียว มันสั้นไปหน่อย อยากได้ยาวๆ และมีแบบหลายๆแบบให้เลือก แต่ก็สนุกดี อยากได้อีกๆ น่ารักดี ดูเรื่องของตัวเองเหมือนเป็นคีนดังอย่างไรไม่รู้ 555

Leave a Reply

Your email address will not be published.