ไมโครซอฟท์ประกาศ Satya Nadella เป็น CEO คนใหม่ของ Microsoft ตามคาด

Satya Nadella


ผมเขียนข่าวนี้ช้าอีกแล้ว ^^ (บอกตรงๆไม่เห็นข่าวนี้เลย) เมื่อวานมีการประกาศจากไมโครซอฟท์ ให้ Satya Nadella เป็น CEO คนใหม่ของ Microsoft อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตำแหน่งของ Satya Nadella ก่อนหน้าที่จะขึ้นเป็น CEO นั้นเขาก็ทำหน้าที่ รองประธานฝ่ายกลุ่ม cloud และตลาดองค์กรของไมโครซอฟท์ (เป็นคนในของบริษัท)

 Satya Nadella

สำหรับ Satya Nadella เริ่มเข้ามาทำงานให้กับไมโครซอทฟ์ตั้งแต่ปี 1992 (กว่า 20 ปี) โดยมีส่วนร่วมกับโครงการต่างๆของโมโครซอฟท์มากมาย และเป็นบุคลที่เข้ากับบุคลอื่นได้ง่ายภายในองค์กร เข้ามีส่วนสำคัญกับโครงการ the large cloud infrastructures (ระบบโครงสร้าง Cloud ขนาดใหญ่)

โดยการทำหน้าที่ CEO คนใหม่ของ ไมโครซอฟท์ของ Satya Nadella จะมี Bill Gates คอยช่วยเหลือ เพราะทางไมโครซอฟท์แต่งตั้งให้ Bill Gates ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเหลือ Satya Nadella โดยเฉพาะ

สำหรับตำแหน่งเดิมของ Bill Gates คือประธานบอร์ดบริหาร ให้ John Thompson มาดำรงตำแหน่งแทน และ Scott Guthrie ที่เคยทำงานด้าน Windows Azure ดำรงตำแหน่งแทน Satya Nadella

ที่มา – Microsoft

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.